Thứ hai, 6/2/2023 | 00:21 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 8/4/2021, 20:00 (GMT+7)

Đầu tư 2.500 tỷ đồng khu công nghiệp 247 ha tại Vĩnh Phúc

Lê Xuân Thứ năm, 8/4/2021, 20:00 (GMT+7)

Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp (KCN) Bá Thiện - phân khu 1, thị trấn Bá Hiến, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án có diện tích hơn 247 ha với vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng. Chủ đầu tư là CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà.

Trước đó trong tháng 3, Vĩnh Phúc cũng được quyết định chủ trương đầu tư KCN Sông Lô I, huyện Sông Lô, diện tích hơn 177 ha. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng, kinh doanh đất có hạ tầng và kết cấu hạ tầng KCN, do Công ty TNHH Đầu tư Phát triển hạ tầng Sông Lô làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 1.253 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; Bổ sung chỉ tiêu sử dụng đất của KCN Bá Thiện vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh; đảm bảo nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi chỉ tiêu sử dụng đất của KCN Bá Thiện được cập nhật đầy đủ trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Vĩnh Phúc được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tỉnh Vĩnh Phúc chịu trách nhiệm toàn diện về việc thực hiện trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về đất đai và đấu giá tài sản; điều kiện để tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất và việc đáp ứng điều kiện của các tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá; kết quả đấu giá và phê duyệt kết quả đấu giá, cho thuê khu đất dự kiến thực hiện dự án, đảm bảo tuân thủ đúng, đầy đủ các quy định về đất đai và pháp luật có liên quan; công khai, minh bạch, không để xảy ra khiếu kiện.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Ban quản lý các KCN Vĩnh Phúc và các cơ quan có liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai dự án; phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án, giải pháp liên quan đến đời sống người lao động; phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động khu công nghiệp…

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo