Thứ sáu, 9/12/2022 | 10:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 22/11/2020, 14:46 (GMT+7)

Đà Nẵng: Tổng rà soát, xử lý công trình sai quy định tại bán đảo Sơn Trà

Theo Thanh Niên Chủ nhật, 22/11/2020, 14:46 (GMT+7)

Ngày 22/11, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH)-HĐND-UBND thành phố Đà Nẵng cho hay vừa ra thông báo kết luận của Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Trung Chinh liên quan đến việc thẩm định lĩnh vực quốc phòng theo kết luận 269/2019 (liên quan việc chấp hành các quy định về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà).

Đà Nẵng sẽ tổng kiểm tra, xử lý các công trình xây dựng sai quy định tại bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng sẽ tổng kiểm tra, xử lý các công trình xây dựng sai quy định tại bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, thành phố Đà Nẵng giao Bộ Chỉ huy Quân sự TP chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định về lĩnh vực quốc phòng theo Kết luận 269 đối với các dự án trên bán đảo Sơn Trà. 

Trên cơ sở đó, tham mưu cho UBND TP có văn bản (trong đó có nội dung đề xuất cụ thể từng dự án) gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Thanh tra Chính phủ để lấy ý kiến thẩm định về lĩnh vực quốc phòng.

UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương làm việc với Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn hoàn thành việc kiểm tra 3 loại rừng trên bán đảo Sơn Trà.

Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm TP phối hợp UBND quận Sơn Trà tổng rà soát việc giao khoán đất rừng tại bán đảo Sơn Trà, báo cáo UBND TP xem xét, xử lý.

Cũng theo thông báo kết luận, UBND quận Sơn Trà cũng được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổng rà soát và xử lý nghiêm các công trình xây dựng không đúng quy định tại bán đảo Sơn Trà, báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trong tháng 11.

Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố kiểm tra, rà soát và tham mưu cho UBND thành phố có văn bản trình Ban Cán sự Đảng UBND thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy xin ý kiến đối với việc cho phép triển khai thực hiện các dự án trên bán đảo Sơn Trà; làm việc với chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa để yêu cầu đơn vị này không được tiến hành các hoạt động triển khai xây đựng dự án cho đến khi có ý kiến của lãnh đạo thành phố.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo