Chủ nhật, 2/10/2022 | 23:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 6/8/2022, 20:36 (GMT+7)

Đà Nẵng gỡ vướng cho dự án du lịch nghỉ dưỡng 35.000 tỷ đồng

Theo Vietnam Finance Thứ bảy, 6/8/2022, 20:36 (GMT+7)

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng mới đây đã có buổi kiểm tra thực tế dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân tại phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu).

Báo cáo tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết dự án đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 hơn 640 ha, bàn giao cho nhà đầu tư và đang tập trung giải phóng mặt bằng giai đoạn 2 với 153 ha.

du-an-lang-van1-5984-1659792098.jpg

Dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân. Ảnh: VietnamFinance.

Theo ông Huy, công tác giải phóng mặt bằng của dự án gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Một số trường hợp chưa bàn giao mặt bằng do địa chỉ, số điện thoại thay đổi, địa phương chưa liên hệ được với số hộ dân này để ký biên bản kiểm kê. Hội đồng giải phóng mặt bằng quận đã phát thông báo 3 lần nhưng đến nay đa số các hộ chưa đến để làm thủ tục nhận tiền.

Bên cạnh đó, đến nay, dự án chưa có chủ trương thu hồi rừng, chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác nên chưa thể ban hành quyết định thu hồi đất.

Lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan hoàn thiện các thủ tục trình các cấp thẩm quyền có văn bản thu hồi rừng và chuyển đổi mục đích đất rừng theo quy định để có cơ sở tiếp tục triển khai dự án.

Quận Liên Chiểu cũng đề nghị UBND TP Đà Nẵng cho phép thành lập khu tái định cư mới tại phường Hòa Hiệp Bắc để bố trí tái định cư.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân là dự án động lực, trọng điểm của thành phố.

“Bất động sản và du lịch là một trong bốn trụ cột chính mà thành phố đang hướng tới. Cùng với dự án cảng Liên Chiểu đang triển khai, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân hình thành sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố thay đổi rõ nét”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Ông Quảng đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng, các ngành chức năng và quận Liên Chiểu tập trung tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện để nhà đầu tư triển khai dự án. Trước mắt, đề nghị các cơ quan chức năng thành phố tập trung hoàn thành quy hoạch 3 loại rừng để làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng và đất rừng tạo thuận lợi triển khai dự án.

Được biết, dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân có tổng vốn đầu tư dự kiến 35.000 tỷ đồng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo