Thứ hai, 27/6/2022 | 21:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 13/3/2017, 14:09 (GMT+7)

Cư dân đội mưa, giăng băng rôn tố hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư

Đặng Phương Mai Thứ hai, 13/3/2017, 14:09 (GMT+7)

Theo bà Lê Thị Thanh Hương, Phó Trưởng ban Đại diện cư dân Hồ Gươm Plaza cho biết, Ban Quản trị đã nhiều lần gửi công văn yêu cầu chủ đầu tư bàn giao kinh phí bảo trì (khoảng 20 tỷ đồng), thậm chí đã họp với chủ đầu tư chỉ riêng về việc bàn giao phí bảo trì và lập thành biên bản có lộ trình chuyển tiền làm 3 lần nhưng chủ đầu tư không thực hiện. Các cấp quận, phường đã họp yêu cầu chủ đầu tư thực hiện, chủ đầu tư đã ký đồng ý nhưng sau đó không thực hiện.

Cư dân tại đây cũng phản ánh, chủ đầu tư đã tự ý xây dựng thêm 49 căn hộ mini tại các tầng (thay đổi vị trí để phòng rác, làm mất không gian tiện ích sinh hoạt, không gian lánh nạn khi xảy ra hỏa hoạn, không gian thoáng khí tại các tầng...). Đồng thời, tự ý chuyển đổi tháp C từ khu vực văn phòng thành 250 căn hộ từ tầng 14-29 gây nên áp lực cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật điện nước, chất thải và chỗ để xe.

"Chủ đầu tư còn cho xây dựng kho gas cạnh sân chơi trẻ em, xây dựng chắp vá các bể phốt tại tầng hầm gây vỡ bục mùi xú uế thậm chí là nguy cơ lan truyền bệnh tật và xây dựng trái phép nhiều hạng mục khác... Chủ đầu tư không bàn giao phạm vi quản lý, không bàn giao đầy đủ hồ sơ quản lý nhà chung cư đặc biệt là các tài liệu pháp lý khẳng định chủ quyền sở hữu các phần diện tích trong tòa nhà gây khó khăn cho công tác xác định chủ quyền", bà Hương cho biết.

Hôm 28/2 đã xảy ra hiện tượng bể phốt bị bục, rò rỉ và bốc mùi hôi thối đã xảy ra tại tầng hầm gửi xe tại chung cư cao cấp này.


Ngoài ra, liên quan tới vấn đề phí dịch vụ, Ban đại diện dân cư ở đây cho biết đã làm việc với chủ đầu tư nhiều lần nhưng 2 bên không đạt được tiếng nói chung. Theo cư dân, việc thu phí dịch vụ với giá 6.500 đồng/m2 ở đây không tương xứng với các dịch vụ mà họ đáng ra phải được hưởng.

Bên cạnh đó, cư dân còn bức xúc bởi trạm điện kỹ thuật gây tiếng ồn, mùi thức ăn chế biến từ nơi kinh doanh của Big C, sự bất hợp lý trong việc xử lý rác thải, hệ thống PCCC…

Đặc biệt, tầng hầm 1 lửng được cho thuê làm quán cafe hôm 28/2 đã xảy ra hiện tượng bể phốt bị bục, rò rỉ và bốc mùi hôi thối đã xảy ra tại tầng hầm gửi xe tại chung cư cao cấp này. Dù sự việc đã được xử lý nhưng mùi xú uế vẫn không hết, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân.

Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hồ Gươm Plaza do Công ty Cổ phần may Hồ Gươm là chủ đầu tư. Theo Hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào quý IV/2013, tuy nhiên, công trình đã phải chậm tới quý II/2014 mới bắt đầu bàn giao.

Tuy nhiên, sau 3 năm về nhận nhà mới, cư dân ở đây liên tục phản ánh về nhiều sai phạm của chủ đầu tư. Cách đây chưa đầy 1 năm, chủ đầu tư đã tạm dừng cấp nước, khóa thang máy do chưa đồng ý với mức phí dịch vụ mà chủ đầu tư đề ra. Tại thời điểm đó, dân cư chung cư Hồ Gươm Plaza cũng đã giăng biểu ngữ, phản đối chủ đầu tư.

Theo những thông tin trước đó, hồi tháng 4/2016, liên quan tới việc cơi nới căn hộ cao cấp so với phê duyệt ban đầu, chủ đầu tư dự án Hồ Gươm Plaza đã bị phạt 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra quyết định xử phạt tổng cộng gần 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, Thanh tra cũng quyết định công ty cũng bị xử phạt hành chính tổng cộng 70 triệu đồng do thành lập ban quản lỷ dự án không đủ điều kiện năng lực, xây dựng công trình sai thiết kết được duyệt.

Cũng liên quan đến chung cư Hồ Gươm Plaza cao cấp này, cư dân trong tòa nhà đã nhiều lần gửi đơn đến cơ quan quản lý để yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện các hạng mục tiện ích như hồ bơi, sân chơi, vườn hoa, phòng gym... theo như quảng cáo ban đầu. Tuy nhiên đến nay mọi việc vẫn chưa được giải quyết.

Theo Phương Dung - Dantri

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo