Thứ sáu, 18/9/2020 | 21:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 18/12/2018, 11:09 (GMT+7)

Cư dân D’. Capitale rút đơn tố cáo chủ đầu tư

tienntt Thứ ba, 18/12/2018, 11:09 (GMT+7)

Người phát ngôn của Tập đoàn Tân Hoàng Minh xác nhận Ban Đại diện khách hàng dự án D’. Capitale đã chính thức gửi văn bản tới chủ đầu tư Công ty Ngôi Sao Việt thống nhất việc giải quyết các vấn đề khác biệt giữa khách hàng và chủ đầu tư, đồng thời gửi đơn bãi nại tới các cơ quan chức năng đề nghị được rút đơn tố cáo những vấn đề vướng mắc tại dự án D’. Capitale trong thời gian qua.

Trước đó, Chủ đầu tư công ty Ngôi Sao Việt đã tổ chức cuộc họp với Ban Đại diện khách hàng để cùng thảo luận nhằm thương lượng hòa giải những vướng mắc, mâu thuẫn giữa khách hàng và Chủ đầu tư cùng các bên liên quan trên cơ sở quy định của pháp luật và của Hợp đồng mua bán căn hộ.

Dự án D'. Capitale do CTCP Đầu tư kinh doanh và phát triển đô thị Ngôi sao Việt (công ty con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh) làm chủ đầu tư. Ảnh: Lâm Tùng.

Theo thông tin từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh, kết cấu hành lang chung cư 1,47 m là không thay đổi được, vì vậy chủ đầu tư đã đưa ra các đề xuất và cam kết nâng cấp, bổ sung một số hạng mục gia tăng giá trị cho dự án để khách hàng được hưởng những tiện ích, hạng mục được đầu tư tốt hơn so với mức trang bị ban đầu.

Cụ thể, đơn vị này cho biết sẽ đầu tư khoảng 191 tỷ đồng để trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ cho tất cả các hành lang căn hộ của tất cả các tầng của các tòa nhà hoặc trang bị điều hòa nhiệt độ cho 49 cây thang máy, tăng tiện ích cho cảnh quan toàn bộ dự án, nâng cấp chuông cửa, bổ sung hạng mục chiếu sáng mặt trời…

Tại buổi họp với Ban Đại diện khách hàng, chủ đầu tư cũng đã cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và đúng nội dung giấy phép xây dựng, các quy định đã thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy cũng như các quy định khác có liên quan để đảm bảo dự án được các cơ quan chức năng nghiệm thu và cho phép đưa vào sử dụng trong thời hạn quy định tại hợp đồng đã ký với khách hàng.

Dự án D'. Capitale được khởi công xây dựng từ cuối năm 2016, đến giữa năm 2018, cư dân của dự án phản ánh hành lang của các tòa nhà rộng 1,4m, không có điều hòa và chỉ có cửa kính mở rộng phía 2 đầu hành lang rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Trong khi đó, theo căn hộ mẫu của chủ đầu tư, hành lang công cộng này rộng tới 2,4m. Ban đại diện cư dân cũng nhiều lần làm đơn tố cáo tới các cơ quan có thẩm quyền, mới đây nhất, cư dân dự án này gửi đơn tố cáo đến Tổng Bí thư.

Đầu tháng 12, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị UBND phường Trung Hòa, Đội Thanh tra Xây dựng quận Cầu Giấy đình chỉ tuyệt đối thi công xây dựng dự án D’. Capitale.

Lâm Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo