Thứ tư, 2/12/2020 | 10:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 18/1/2017, 20:33 (GMT+7)

Cơ chế đặc thù đầu tư 2 cầu vượt giảm ùn tắc cho sân bay Tân Sơn Nhất

Dang Hai Yen Thứ tư, 18/1/2017, 20:33 (GMT+7)

Theo đó, chủ đầu tư các công trình này được áp dụng cơ chế đặc thù khi thực hiện một số thủ tục để đảm bảo tiến độ cấp bách, nhằm giảm ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.


Tình hình kẹt xe tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất hiện là vấn đề bức xúc của TP.HCM.

Cụ thể, cho phép lập thủ tục chỉ định thầu rút gọn đối với các gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, phi tư vấn; chỉ định thầu đối với gói thầu xây lắp của các dự án theo đúng trình tự thủ tục quy định. Chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm về năng lực và kinh nghiệm của các nhà thầu được chọn tham gia dự án, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Trong thời gian chờ giao vốn, cho phép tổ chức lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng các gói thầu theo giá trị tạm tính trên cơ sở giá gói thầu trong Kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt; cho phép triển khai dự án, gói thầu theo từng hạng mục, thành phần công việc sau khi hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công của các hạng mục, thành phần công việc này được phê duyệt.

Để đảm bảo tiến độ cấp bách của dự án chính, UBND TP cho phép tổ chức thực hiện công tác di dời - tái lập công trình hạ tầng kỹ thuật (cấp thoát nước, điện lực, chiếu sáng công cộng, cây xanh, cứu hỏa,…) trong phạm vi dự án theo cơ chế cấp bách tương tự như dự án chính.

Theo Mạnh Cường/ Báo Xây dựng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo