Chủ nhật, 4/6/2023 | 06:47 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 31/5/2019, 22:50 (GMT+7)

Chung cư trên Bến Vân Đồn vây kín quận 1, TP HCM

Khổng Chiêm Thứ sáu, 31/5/2019, 22:50 (GMT+7)

Đường Bến Vân Đồn quận 4 chỉ cách lõi quận 1 một con kênh và có khá nhiều cầu đi qua như cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Ông Lãnh, cầu Calmette, cầu Khánh Hội. Hàng loạt cao ốc được phát triển dọc tuyến đường này.

Với chiều dài gần 3 km gồm 6 làn xe trải dài theo kênh Bến Nghé, Bến Vân Đồn giờ đây trở thành cung đường ven sông đẹp nhất nhì Sài Gòn với hàng loạt cao ốc hạng sang xung quanh.

5 năm trở lại đây, các dự án chung cư mọc lên như nấm. Điển hình có các dự án như Saigon Royal Residences (giá từ 60 triệu/m2), Masteri Millennium (giá từ 56 triệu đồng/m2), River Gate (giá từ 49 triệu đồng/m2), Grand Riverside (giá từ 37 triệu đồng/m2)... Đó chỉ là mức giá lúc mở bán của chủ đầu tư.

Nhờ vị trí và việc đã khan hiếm quỹ đất phát triển các dự án mới, Bến Vân Đồn trở thành một trong những khu vực có giá nhà đắt đỏ bậc nhất của TP.HCM. Trong đó, cụm dự án nhìn sang phố tài chính quận 1, phía cầu Mống và cầu Khánh Hội, có mức giá đắt đỏ hơn.

Giao dịch thứ cấp ở các dự án khu vực này khá sôi động, đẩy giá bán các căn hộ. Có dự án được chủ đầu tư chào bán với giá 40-60 triệu đồng/m2 vào giữa năm 2017 thì một năm sau đã được đẩy lên mức từ 70 triệu đồng/m2.

Cụm chung cư Khánh Hội là những toà nhà cao tầng đầu tiên trên con đường này. Cụm chung cư này gồm 714 căn hộ được khánh thành lần lượt vào các năm 2005, 2009, 2011.

Nằm sát bên cạnh cụm chung cư Khánh Hội là những căn nhà lụp xụp tồn tại từ lâu và là hình ảnh quen thuộc của quận 4 trước đây, vốn gắn với khói bụi, ô nhiễm và các tệ nạn xã hội.

Dọc Bến Vân Đồn, các chung cư chủ yếu cung cấp dưới 1.000 căn hộ mỗi dự án. Riêng Gold View của TNR là dự án có số lượng căn hộ cao cấp lớn nhất tại Bến Vân Đồn, với hơn 1.900 căn. Thế nhưng "ông trùm" bất động sản ở Bến Vân Đồn là tập đoàn Novaland với 5 dự án phát triển nhờ thâu tóm dự án của Tổng công ty Cao su Miền Nam và Công ty xuất nhập khẩu Khánh Hội... với tổng gần 2.000 căn hộ

Dự án River Gate của Novaland và Millenium của Phát Đạt tọa lạc ngay chân cầu Ông Lãnh. Đây là 2 trong 10 dự án bất động sản trung và cao cấp mới được bàn giao trong 3 năm trở lại đây của khu vực quận 4, TP.HCM, và cạnh tranh sát sao về giá bán.

Tòa nhà Millennium với 640 căn hộ và River Gate khoảng 850 căn. Điểm chung của các chung cư dọc Bến Vân Đồn là không có hạ tầng nội khu, thiếu vắng sân chơi, cây xanh.

Các cao ốc đua nhau mọc trên Bến Vân Đồn, làm thay đổi hình ảnh về những khu ổ chuột và những nhà máy ô nhiễm vốn gắn với con đường này. Các dự án mới phát triển ở khu vực hầu hết trên nền các nhà máy. Trong ảnh là tòa River Gate của Novaland từ dưới chân cầu Ông Lãnh.

Sắp tới, một dự án gồm 2 block 31 tầng cũng được Sungroup đầu tư trên Bến Vân Đồn, cung cấp 864 căn hộ. Đây sẽ là dự án cung cấp số căn hộ lớn thứ 2 ở Bến Vân Đồn, sau dự án Gold River của TNR.

Sự xuất hiện dày đặc của các cao ốc, căn hộ kéo theo lượng phương tiện tăng nhanh đột biến khiến các cây cầu nối quận 4 với các quận đều trở thành nỗi ám ảnh của người dân nơi đây. Trong ảnh là "đặc sản" kẹt xe mỗi sáng trên cầu Nguyễn Văn Cừ nối quận 4, quận 7, quận 8 với quận 1.

Đường Bến Vân Đồn trước đây xe cộ thưa thớt nhưng giờ đây lưu lượng phương tiện giao thông tăng lên đột biến đã có ùn, kẹt ở một số thời điểm.

Sau khi kênh Bến Nghé được cải tạo, đường Bến Vân Đồn trở nên sạch đẹp với dọc công viên trải dài theo con đường. Bộ mặt môi trường sống ở đây được lột xác nên cũng thu hút các nhà đầu tư bất động sản và cư dân đổ về đây sinh sống.

Theo Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo