Thứ sáu, 27/5/2022 | 21:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 15/3/2022, 08:49 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP HCM nói về hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất 'nghìn tỷ' còn lại ở Thủ Thiêm

Theo Tiền Phong Thứ ba, 15/3/2022, 08:49 (GMT+7)

Ngày 14/3, trao đổi với báo chí bên lề hội nghị cán bộ chủ chốt, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết ngoài hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất ở Thủ Thiêm đã "bỏ cọc", hiện nay hai doanh nghiệp trúng đấu giá còn lại vẫn chưa nộp tiền và thành phố chưa rõ nhà đầu tư sẽ tiếp tục thực hiện dự án hay bỏ.

"Hai doanh nghiệp kia thì đã rõ rồi. Hai doanh nghiệp còn lại chưa rõ tình hình vì vẫn còn trong thời hạn 90 ngày theo quy định. Thành phố đang tiếp tục theo dõi để đánh giá tình hình và có phương án", ông Mãi cho hay.

Chủ tịch UBND TP HCM cho biết đã giao Sở Tư pháp và Sở Tài nguyên & Môi trường đánh giá công tác đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm vừa qua để tham mưu chính quyền TP HCM rút kinh nghiệm trong thực hiện việc đấu giá đất thời gian tới.

h0-6576-1647307418-7046-1647307771.jpg

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi trao đổi với báo chí trưa 14/3.

Trước đó, tại phiên họp về kinh tế xã hội tháng 2 hôm 4/3, Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết lãnh đạo TP HCM sẽ gặp gỡ các đơn vị. Quan điểm của UBND TP HCM là tính toán lại việc đấu giá, đấu thầu dự án phải phù hợp với quy hoạch công năng của khu, không chỉ thu tiền qua việc đấu thầu mà phải thu được tiền để đầu tư phát triển công trình, từ đó đóng góp cho kinh tế xã hội của TP HCM.

Theo báo cáo của Cục trưởng Cục Thuế TP HCM Lê Duy Minh, hai lô đất còn lại với giá trị trên 8.000 tỷ đồng. Hiện nay, Cục Thuế TP HCM đang áp dụng các biện pháp xử lý.

Cụ thể, trong vòng dưới 90 ngày ngành thuế sẽ gửi thư nhắc nhở các doanh nghiệp chưa nộp tiền. Nếu quá 90 ngày doanh nghiệp không thực hiện thì cơ quan Thuế sẽ có biện pháp cưỡng chế theo từng cấp độ, trong đó biện pháp mạnh nhất là đề nghị thu hồi dự án.

Lãnh đạo Cục Thuế TP HCM cho biết ngành thuế thành phố đang chịu áp lực từ Trung ương trong việc xem xét khả năng tài chính của các doanh nghiệp tham gia đấu giá đất ở Thủ Thiêm.

“Trong vấn đề này, Cục Thuế Thành phố cần gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp nhằm đảm bảo việc thực hiện kết quả đấu giá. Từ việc đối thoại, ngành thuế có thông tin để tiếp tục xử lý và trả lời báo chí. Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng với các cơ quan ban ngành đôn đốc doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ”, ông Minh nói.

Ngày 10/12/2021, Trung tâm bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp TP HCM) đã tổ chức bán đấu giá 4 lô đất thuộc khu chức năng số 3 dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Kết quả trúng đấu giá cao chót vót khiến nhiều người trong giới kinh doanh bất động sản ngỡ ngàng.

Tuy nhiên, Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Công ty TNHH Đầu tư phát triển và thương mại Bình Minh đã xin bỏ tiền đặt cọc, không thực hiện dự án. Hai doanh nghiệp còn lại là CTCP Dream Republic và CTCP Sheen Mega chưa nộp tiền sử dụng đất với số tiền phải nộp lần lượt là 3.820 tỷ đồng và 4.000 tỷ đồng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo