Thứ sáu, 30/7/2021 | 12:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 11/6/2019, 21:11 (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng cảnh báo về dự án liên quan Vũ ‘nhôm’

Phạm Thị Minh Tâm Thứ ba, 11/6/2019, 21:11 (GMT+7)

Chiều 11/6, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê, chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa IX sắp diễn ra. Tại đây, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có những trả lời cử tri liên quan nhiều dự án, vấn đề nóng của TP.

Phú Gia Compound chưa phải là đất ở

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Đình Thi (phường Xuân Hà) đề nghị lãnh đạo TP cho biết khi nào có kết luận thanh tra về Sơn Trà, và phải công khai minh bạch với người dân.

Đồng tình, cử tri Nguyễn Quang Nga (phường Tân Chính) nhận định các vấn đề như Sơn Trà, dự ánlấp sông Hàn hay hai nhà máy thép là sai phạm của các nhiệm kỳ trước. “Những người quyết định cho làm các dự án đó phải chịu trách nhiệm”, ông Nga nói.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: Tấn Việt.

Cử tri Nguyễn Thanh Tùng (phường Tam Thuận) đặt vấn đề dự án Phú Gia Compound lộn xộn, xe ô tô đậu đỗ tràn lan mất trật tự. Ông Tùng cũng hỏi rằng dự án này đã được phép bán nhà ở hay chưa?

Trả lời cử tri, ông Thơ khẳng định Phú Gia Compound hiện nay chưa phải là nhà ở. TP đã yêu cầu Sở Xây dựng rà soát lại tính pháp lý của dự án này. Dự án cũng đang vướng thanh tra, điều tra liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

“Hiện nay vẫn là đất thương mại dịch vụ, chưa thực hiện nộp tiền để chuyển sang đất ở nên không được đăng ký tạm trú tạm vắng gì hết, ai trú qua đêm là không được. Khi nào thủ tục đầy đủ thì mới cấp lại giấy chứng nhận đất ở. Bà con đừng có nghe quảng cáo đất ở, nhà ở mà tham gia mua bán, phải cảnh giác”, ông Thơ nói.

Đà Nẵng không có gì phải xấu hổ

Liên quan việc nhà máy thép Dana – Ý kiện chính quyền Đà Nẵng, ông Thơ cho hay Thanh tra TP Đà Nẵng đã thanh tra và kết luận có sai phạm của chính quyền thời kỳ đó. Quy hoạch chỗ đó không được bố trí nhà máy thép nhưng vẫn tham mưu bố trí. Hứa với dân giải tỏa nhưng không giải tỏa được. “Hai bên không gặp nhau được thì ra tòa. Tòa phán quyết công bằng. Bên nào sai bên đó chịu”, ông Thơ nói.

Liên quan việc Đà Nẵng thu hồi, hoán đổi đất nhiều dự án, ông Thơ khẳng định thu hồi đất là phải bồi thường sòng phẳng với doanh nghiệp. “Giờ toàn những vị trí đắc địa thôi. Thu hồi bồi thường phải theo giá thị trường, phải theo luật. Mà mình mới ra chủ trương là họ kiện mình rồi. Bà con phải thông cảm và chia sẻ chứ không phải muốn là được liền đâu. Phải tháo gỡ cho doanh nghiệp vì doanh nghiệp góp phần làm ra của cải xã hội”, ông Thơ nói.

Dự án Phú Gia Compound liên quan Vũ "nhôm". Ảnh: Tấn Việt.

Ông Thơ cũng thông tin, GDP sáu tháng đầu năm 2019 của Đà Nẵng chỉ còn 6,1%, giảm hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái chỉ vì các dự án lớn ách tắc.

“Nhưng Đà Nẵng vẫn đang phát triển tốt, khách du lịch tăng trưởng cao nhất nước, năng lực cạnh tranh vẫn trong top đầu nên không có gì phải xấu hổ hết. Du khách các nơi vẫn ấn tượng với Đà Nẵng. Bây giờ làm sao phát huy được hào khí trước đây kết hợp với kinh nghiệm bây giờ để làm việc, phát triển TP”, ông Thơ kết luận.

Theo Pháp Luật TP HCM

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo