Thứ năm, 17/6/2021 | 12:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 1/4/2019, 08:29 (GMT+7)

Cho phép 124 dự án ở TP HCM bị tạm ngưng được tiếp tục triển khai

Khổng Chiêm Thứ hai, 1/4/2019, 08:29 (GMT+7)

Sài Gòn Giải Phóngdẫn lời một nguồn tin của báo này cho hay UBND TP HCM cho phép 124 dự án bị tạm ngưng triển khai được tiếp tục thực hiện để đầu tư các bước tiếp theo.

Liên quan thông tin trên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) xác nhận, trong một cuộc họp cuối tuần trước, lãnh đạo UBND TP HCM đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ngành liên quan tháo gỡ cho doanh nghiệp tiếp tục thực hiện 124 dự án bị tạm ngưng trước đó.

Theo ông Châu, các dự án này đang được chủ đầu tư xây dựng dở dang, thuộc sự quản lý rải rác ở nhiều sở, ngành của TP HCM. Ngoài 124 dự án này, TP HCM chưa cho một số dự án khác được tiếp tục triển khai vì còn vướng công tác thanh tra, điều tra. Hướng xử lý sẽ được công bố sau.


Ảnh minh hoạ.

Ông Lê Hoàng Châu đánh giá đây là tín hiệu mừng cho thị trường bất động sản TP HCM và các doanh nghiệp, khi thời gian dài bị đình trệ thi công. Đồng thời, quyết định này cũng cho thấy các cấp quản lý trung ương, lãnh đạo thành phố đã lắng nghe tiếng nói doanh nghiệp.

Cũng trong tuần trước, HoREA có văn bản kiến nghị UBND TP và Thanh tra Chính phủ sớm xem xét, giải quyết đối với hơn 100 dự án đang bị "đóng băng" chờ rà soát, thanh tra. Hiệp hội này cũng cho rằng UBND TP HCM cần phân loại những dự án thành các loại để có phương án xử lý phù hợp.

Đối với các dự án bị thu hồi, huỷ bỏ quyết định chủ trương đầu tư, HoREA kiến nghị UBND TP rà soát, xử lý dứt điểm.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo