Thứ ba, 22/6/2021 | 09:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 3/7/2015, 13:46 (GMT+7)

Chính phủ yêu cầu quản chặt các khoản vay BĐS

Thứ sáu, 3/7/2015, 13:46 (GMT+7)


Chính phủ ban hành nghị quyết yêu cầu giám sát chặt chẽ khi cho vay đối với lĩnh vực BĐS

Sau đúng hai tháng có chỉ đạo tháo gỡ khó khăn về vốn cho lĩnh vực bất động sản (BĐS), Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp tháng 6, trong đó đề cập đến nội dung yêu cầu "giám sát chặt chẽ khi cho vay đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro” và nêu cụ thể là BĐS, dự án có thời gian thu hồi vốn dài.

Trong nghị quyết phiên họp của Chính phủ diễn ra vào tháng 6/2015, Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tạo các điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp BĐS và người dân được tiếp cận nguồn vốn.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu NHNN tiếp tục điều hành chính sách lãi suất, tỷ giá theo hướng ổn định; thúc đẩy tăng trưởng tín dụng gắn với việc bảo đảm cơ cấu tín dụng phù hợp, trong đó, tập trung tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, nhất là những lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Đáng lưu ý, Chính phủ cũng yêu cầu phải giám sát chặt chẽ khi cho vay đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như BĐS, dự án có thời gian thu hồi vốn dài.... Đồng thời, cần khẩn trương hoàn thành việc xây dựng và đề xuất gói tín dụng cho đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo Nghị quyết số 05/2015 của Chính phủ.

Bộ Tài chính có nhiệm vụ theo dõi chặt chẽ về diễn biến giá cả, điều hành các mặt hàng do Nhà nước quản lý giá theo cơ chế thị trường, góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.

Bộ Công Thương có nhiệm vụ điều hành, duy trì đà tăng trưởng của ngành công nghiệp; chú trọng tăng sản lượng dầu thô khai thác được trong nước; khẩn trương đề xuất các chính sách khuyến khích phát triển, thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp hỗ trợ nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư kinh doanh và giá trị gia tăng trong nước....

Bộ Xây dựng được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương, nhất là các TP lớn trong việc tích cực tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS gắn với việc thực hiện chiến lược về nhà ở, đặc biệt là đối với NOXH; tích cực triển khai Luật Xây dựng, Luật Nhà ở một cách hiệu quả; đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý Nhà nước về đầu tư phát triển đô thị theo quy định tại Nghị định số 11/2013 của Chính phủ.

Tại nghị quyết trên, Chính phủ cũng yêu cầu các bộ, cơ quan và các địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước tập trung một cách quyết liệt trong việc thực hiện, hoàn thành kế hoạch tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước năm 2015; đồng thời, xác định rõ trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ này.

Về công tác cải cách hành chính, Chính phủ cũng yêu cầu các bộ, cơ quan và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính; thực hiện hiệu quả đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức; tập trung vào cải cách thể chế.

Theo Vneconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo