Chủ nhật, 5/4/2020 | 20:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 5/11/2019, 10:20 (GMT+7)

Chấn chỉnh chuyển nhượng đất nông nghiệp, chặn sốt đất

Theo Thanh Niên Thứ ba, 5/11/2019, 10:20 (GMT+7)

Ngày 4/11, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng tham mưu UBND TP chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng chuyển nhượng, thuê, góp vốn bằng đất nông nghiệp trái phép.

Trước đó, trên địa bàn nông thôn huyện Hòa Vang xảy ra nhiều vụ sốt đất ảo, mua bán đất nông nghiệp; gần nhất là vụ sốt đất ở xã Hòa Bắc, ăn theo mô hình du lịch cộng đồng vừa khai trương, trước đó cũng xảy ra các vụ tương tự ở các xã Hòa Tiến, Hòa Ninh.

Tại các địa bàn này, kẻ xấu tung tin rằng đất nông nghiệp có thể chuyển đổi mục đích sử dụng, từ đó lừa bán cho người đầu tư. Đồng thời nhiều người tự ý sản xuất, kinh doanh ngoài mục đích sử dụng đất nông nghiệp khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép và chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật đất đai hiện hành.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện quy định của nhà nước có nhiều ràng buộc về việc chuyển mục đích đất nông nghiệp, như phải phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hằng năm của cấp huyện đã được phê duyệt.

Thực tế trên địa bàn huyện Hòa Vang (nơi có diện tích đất nông nghiệp lớn nhất của TP Đà Nẵng) và TP Đà Nẵng nói chung cũng không còn quỹ đất đã được giải phóng mặt bằng để sử dụng vào mục đích sản xuất - kinh doanh phù hợp (trừ trường hợp các dự án thuộc lĩnh vực, địa bàn khuyến khích đầu tư).

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo