Thứ năm, 20/1/2022 | 00:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 6/7/2011, 20:58 (GMT+7)

CBRE: Thị trường căn hộ dịch vụ tại TP.HCM đang ổn định

Thứ tư, 6/7/2011, 20:58 (GMT+7)

Đây là nhận định được công ty quản lý bất động sản CBRE Việt Nam đưa ra tại buổi giới thiệu Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh quý 2/2011 tổ chức ngày 6/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo CBRE Việt Nam, với lượng cung hiện hữu chỉ xấp xỉ 3.500 căn hộ và gặp phải sự cạnh tranh từ các căn hộ mua để cho thuê lại, thị trường căn hộ dịch vụ vẫn duy trì sự ổn định và đạt được những kết quả tích cực.

Giá thuê tại phân khúc hạng A đã tăng 10,1% trong vòng 12 tháng qua, trong khi phân khúc hạng B chứng kiến mức tăng 1,8% trong cùng thời điểm. Chỉ duy nhất phân khúc hạng C xuất hiện sự sụt giảm trong giá thuê so với cùng kỳ năm trước nhưng với mức giảm không đáng kể 0,3%.

Với việc thị trường căn hộ dịch vụ trở nên ổn định hơn so với một số thị trường khác, thị trường đã chứng kiến một số chủ đầu tư cá nhân tận dụng cơ hội này.

Hiện xuất hiện xu hướng phát triển những dự án căn hộ dịch vụ boutique trong khu trung tâm và các khu vực ven trung tâm.

Ông Adam Bury, Trưởng phòng Nghiên cứu của CBRE Việt Nam, cho biết: “Các chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là những chuyên gia không đi cùng với gia đình, thường ưa thích sống trong khu trung tâm vốn thuận tiện và quen thuộc, nhất là khi lần đầu đến sống tại Việt Nam. Với việc nguồn cung trong khu trung tâm hạn chế, các chủ đầu tư khôn khéo đã chuyển những tòa nhà nhỏ thành căn hộ dịch vụ thiết kế đẹp và đã có thể đạt được mức giá thuê cao hơn nếu so với tòa nhà cùng quy mô của thị trường văn phòng hay khách sạn.”

Một ví dụ nổi bật là dự án Saigon City Residences, tọa lạc trên đường Thái Văn Lung. Tòa nhà này chính thức khai trương vào ngày 7/6, với 75% khách đặt chỗ thuê trước và tính đến cuối quý 2, dự án này đã được thuê kín, khiến chủ đầu tư đang lên kế hoạch mở rộng mô hình này ra khắp thành phố.

Ở lĩnh vực thị trường bán lẻ, giá thuê trung tâm thương mại tổng hợp trong khu trung tâm trong quý 2/2011 có sự tăng trưởng 6,1% so với quý trước, trong khi giá thuê trung tâm thương mại trong khu trung tâm vẫn giữ ổn định, không thay đổi so với quý trước. Khi so sánh với cùng kỳ năm trước, giá thuê trung tâm thương mại tổng hợp tăng 13,2%.

Tuy nhiên, tại các khu vực ngoài trung tâm, xu hướng giá thuê  lại sụt giảm ở cả trung tâm thương mại tổng hợp  và trung tâm thương mại so với cùng kỳ năm trước với mức giảm lần lượt là 11,5% và 16,1%.

Nhận định về tình hình này, ông Marc Townsend, Tổng  giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, cho rằng: “Với việc có rất ít vị trí đặc địa trong khu trung tâm, có vẻ tương đối rõ ràng rằng chủ đầu tư có thể giữ nguyên mức giá thuê. Mặc dù chúng ta đã chứng kiến sự suy giảm trong chi tiêu, vẫn có một bộ phận người dân vẫn tiếp tục chi tiêu và các nhà bán lẻ buộc phải định vị lại dự án bán lẻ của họ để có thể đáp ứng nhu cầu này. Vì vậy, chúng ta đã thấy không chỉ chủ đầu tư trong khu trung tâm giữ giá thuê, mà ngay cả các nhà bán lẻ cũng tiếp tục tìm thuê các cửa hàng bán lẻ trên các con đường đắc địa Đồng Khởi, Đông Du, Nguyễn Trãi, Quận 1".

Theo Hoàng Anh Tuấn - Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo