Thứ tư, 23/6/2021 | 15:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 10/4/2019, 17:25 (GMT+7)

CBRE: 70% giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài ở Việt Nam tập trung tại TP HCM

tienntt Thứ tư, 10/4/2019, 17:25 (GMT+7)

TP HCM dẫn đầu cả nước về lượng người nước ngoài mua nhà là thông tin được bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE Việt Nam nêu ra. Cụ thể, số giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài tại thành phố này, theo tính toán của CBRE Việt Nam, chiếm 70% tổng lượng mua bán nhà của người nước ngoài ở Việt Nam.

Những lý do khiến cho thị trường TP HCM hấp dẫn, theo vị này, là ưu điểm về quy mô, dân số, kinh tế. Ngoài ra, TP HCM là địa điểm đầu tư ưa thích của cộng đồng người nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài.

Theo CBRE, TP HCM chiếm 70% lượng người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Nếu quy đổi ra con số cụ thể, lượng người mua nhà ở TP HCM chưa nhiều. Bà An lý giải trong số khoảng 5.000 căn hộ chào bán quý I tại TP HCM, chỉ một lượng nhỏ là cao cấp và hạng sang - 2 phân khúc được đa số người nước ngoài chọn mua.

“Từ xu hướng đầu tư và đặc điểm mua nhà của người nước ngoài cũng như các nhà đầu tư tại TP HCM hay các nhà đầu tư từ Hà Nội vào , CBRE đánh giá trong thời gian tới căn hộ cao cấp và hạng sang sẽ dẫn dắt thị trường TP HCM", bà Nguyễn Hoài An nói thêm.

Trong buổi họp báo quý I của Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cũng cho biết Bộ này đã yêu cầu các địa phương trên cả nước báo cáo về tình hình người nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên đến nay, Bộ chưa có số liệu chính thức.

Lâm Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo