Thứ ba, 28/9/2021 | 19:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 22/5/2021, 20:28 (GMT+7)

Căn hộ từ tầng 15 trở lên đã có hướng dẫn đóng lệ phí trước bạ

Theo Thanh Niên Thứ bảy, 22/5/2021, 20:28 (GMT+7)

Ngày 22/5, thông tin từ Sở Xây dựng TP HCM, cho biết ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM đã ký công văn số 5478 gửi các sở ngành, Cục Thuế TP HCM, Chi cục Thuế Thủ Đức, Chi cục Thuế 21 quận huyện, UBND 21 quận huyện và thành Thủ Đức hướng dẫn điều chỉnh, quy đổi về thời điểm tính toán đối với bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng mới trên địa bàn TP HCM để tính lệ phí trước bạ.

Chung cư từ 15 tầng trở lên giao dịch sẽ không còn bị tắc vì cách tính lệ phí trước bạ.

Chung cư từ 15 tầng trở lên giao dịch sẽ không còn bị tắc vì cách tính lệ phí trước bạ.

Cụ thể, các loại công trình đã có quy định suất vốn đầu tư xây dựng công trình tại Quyết định số 65 ngày 20/1/2021 của Bộ Xây dựng thì các đơn vị thực hiện đúng theo hướng dẫn tại Công văn số 2189 ngày 22/1 của Sở Xây dựng. Đối với các loại công trình chưa có quy định suất vốn đầu tư xây dựng công trình tại Quyết định số 65 thì các đơn vị thực hiện đúng theo hướng dẫn tại công văn số 3761 ngày 13/4 của Sở Xây dựng.

Ngày 20/5, UBND TP HCM đã họp với các sở ngành và địa phương về điều chỉnh quy đổi thời điểm tính toán đối với bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng mới trên địa bàn TP HCM để tính lệ phí trước bạ. Sau cuộc họp Văn phòng UBND TP.HCM đã có thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình tại buổi họp liên quan đến nội dung trên. Tại thông báo này, UBND TP HCM đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng về điều chỉnh, quy đổi về thời điểm tính toán đối với bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng mới trên địa bàn TP HCM. Đồng thời giao Sở Xây dựng hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Như vậy, rất nhanh chóng và quyết liệt, chỉ một ngày sau chỉ đạo của UBND TP, Sở Xây dựng đã lập tức có văn bản hướng dẫn tháo gỡ những ách tắc mấy tháng qua liên quan đến việc người dân trên địa bàn TP.HCM không thể chuyển nhượng căn hộ chung cư từ 15 tầng trở lên do không thể đóng lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân vì chưa có hướng dẫn từ Sở Xây dựng về cách tính giá.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo