Thứ tư, 26/2/2020 | 19:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 20/6/2019, 07:50 (GMT+7)

C.E.O Group: Công suất lấp đầy Novotel Phú Quốc trên 80% quý I, tập trung vào các dự án nghỉ dưỡng lớn

Khổng Chiêm Thứ năm, 20/6/2019, 07:50 (GMT+7)

Đầu tư một loạt dự án nghỉ dưỡng và khu đô thị lớn

Ban lãnh đạo CTCP Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) vừa có buổi gặp gỡ các nhà đầu tư để chia sẻ về triển vọng phát triển công ty sau khi tái cấu trúc.

Ông Tạ Văn Tố, Tổng giám đốc C.E.O, cho biết công ty đang tập trung vốn cho các dự án bất động sản (BĐS) và BĐS nghỉ dưỡng trên cả nước với kỳ vọng hoàn thành 3.000 - 5.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và 1 triệu m2 sàn xây dựng vào năm 2021.

Bên cạnhngành du lịch và quản lý khách sạn, xây dựng, phát triển nguồn nhân lực,BĐS và BĐS nghỉ dưỡng là 2 trong 5 lĩnh vực chính của doanh nghiệp này sau tái cấu trúc.

C.E.O đang đầu tư một số dự án nghỉ dưỡng lớn tại các tỉnh, thành phố như Sonasea Villas & Resort (132 ha, Phú Quốc), Sonasea Vân Đồn Habor City (358 ha, Quảng Ninh), Sonasea Premier Nha Trang (8 ha, Khánh Hòa), Riverine Cần Thơ City - Hotel & Resort (3 ha, Cần Thơ), Sonasea Quảng Bình Resort ( 7,5 ha, Quảng Bình)…

Phối cảnh Sonasea Harbor City Vân Đồn. Ảnh: C.E.O

Với BĐS khu đô thị, C.E.O đang triển khai River Silk City ( 126 ha, Hà Nam), Sunny Garden City (22,4 ha, Hà Nội), đồng thời hoàn thiện thủ tục pháp lý Mê Linh Springville (20,3 ha, Hà Nội); Riverine Cần Thơ City (100 ha, Cần Thơ).

Đại diện C.E.O cho biết 1.500 phòng khách sạn khu nghỉ dưỡng Novotel Phú Quốc luôn hoạt động với công suất lớn. Quý I năm nay, khu nghỉ dưỡng này đạt công suất lấp đầy trên 80%. Còn 5 tháng đầu năm, con số này trên 73%. Đây là công suất phấn đấu của các dự án triển khai về sau của C.E.O.

Ông Trần Đào Đức, Phó Tổng giám đốc, cho rằng Vân Đồn và Phú Quốc đang có những tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng bên cạnh câu chuyện về đặc khu kinh tế. Phú Quốc đang đón những đoàn khách nước ngoài với mức tăng trưởng lớn, việc nâng cấp sân bay cũng được thực hiện sớm hơn 3 năm so với kế hoạch. Ngoài ra, cả hai địa phương đều đã có sân bay quốc tế.

Theo ông Đức, các dự án tại đây sẽ là đầu kéo tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận của C.E.O trong các năm tới. Cho năm 2021, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu 8.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 800 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận ở mức 10%.

Đầu tư cuốn chiếu, sẽ hợp tác phát triển dự án nếu nhà đầu tư tham gia

C.E.O có kế hoạch phát hành tăng vốn thêm hơn 1.029 tỷ đồng để đầu tư vào các dự án như River Silk City (Hà Nam), Sonasea Harbor City (Vân Đồn), Sonasea Premier Nha Trang. Trong đó, 450 tỷ đồng sẽ được rót vào các phân kỳ IV, V, VI của dự án River Silk City.

Kế hoạch giải ngân vốn huy động của C.E.O.

Sonasea Harbor City Vân Đồn có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 2.700 tỷ đồng nhưng chỉ huy động 292 tỷ trong đợt này. Đại diện công ty cho biết dự án đã được tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tổng diện tích 358 ha. Công ty chia làm nhiều phân kỳ để thực hiện, trong đó phân kỳ 1 quy mô 67 ha, dự kiến trong mùa hè này sẽ mở bán. Công ty đang triển khai phần shophouse 200 căn cùng 1 tổ hợp nghỉ dưỡng hơn 1.000 phòng.

Bà Vũ Thị Lan Anh, Phó Tổng giám đốc, cho biết C.E.O sẽ thực hiện dự án theo phương pháp cuốn chiếu, hoàn thành từng phân kỳ nhỏ để triển khai phân kỳ tiếp theo. Đó là lý do doanh nghiệp này không phải công ty có quy mô vốn lớn nhưng vẫn cân đối được nguồn lực. Hiện nay, C.E.O chưa có nhà đầu tư đồng hành để triển khai dự án này. Nếu nhà đầu tư mong muốn tham gia thì công ty sẽ hợp tác.

Đại diện công ty cũng nhận định thêm dự án ở Hà Nam sẽ tiềm năng phát triển tốt, kỳ vọng Hà Nam trở thành địa phương thu hút khu công nghiệp, trường đại học, bệnh viện thì giá trị bất động sản sẽ tăng lên.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo