Thứ hai, 2/8/2021 | 23:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 21/2/2017, 14:46 (GMT+7)

Bộ Quốc phòng bàn giao 21 ha đất, Tân Sơn Nhất sẽ bớt quá tải

Đặng Phương Mai Thứ ba, 21/2/2017, 14:46 (GMT+7)

Ngày 21-2, Bộ Quốc phòng đã chính thức bàn giao 21 héc ta đất quân sự để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Tại buổi lễ bàn giao ở Tân Sơn Nhất, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh, cho biết ngay sau khi bàn giao, Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam (ACV) sẽ tiến hành lập dự án xây dựng. Dự kiến, trước Tết Nguyên đán 2018 sẽ đưa vào sử dụng thêm diện tích sân đỗ.

Khi có thêm 21 héc ta sẽ đáp ứng thêm 30-35 vị trí đỗ máy bay, khi đó Tân Sơn Nhất sẽ có tổng cộng 80 vị trí đỗ và sẽ đáp ứng được 40-45 triệu hành khách/năm. Ngoài ra, khi làm thêm đường lăn sẽ giúp máy bay thoát nhanh khỏi đường băng khi đáp xuống. Qua đó, giải quyết được tình trạng quá tải cả trên không và ở bãi đỗ.

Ông Thanh cũng cho biết thêm, dự kiến năm nay sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón khoảng 37-38 triệu lượt khách/ năm. “Để giải quyết quá tải ở khu bay, trước mắt sẽ làm trước phần sân đỗ. Còn các hạng mục khác như nhà ga T3 và T4 hiện vẫn đang làm phương án thiết kế, những hạng mục này phải chờ Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thì mới xây dựng và sẽ đưa vào khai thác từng hạng mục theo dạng cuốn chiếu”, ông Thanh nói.

Cục trưởng Cục Hàng không cũng nhận đinh, mặc dù mở rộng Tân Sơn Nhất và sau này khi có sân bay Long Thành nhưng nhu cầu đi lại của hành khách qua Tân Sơn Nhất vẫn rất lớn. Vì vây, việc mở rộng Tân Sơn Nhất vừa đáp ứng cho hiện tại và cả sau này.

Trước tình hình giao thông dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng ùn tắc nghiêm trọng, nhất là khi TPHCM đang xây dựng 2 cầu vượt tại nút giao Trường Sơn và nút giao Nguyễn Thái Sơn-Nguyễn Kiệm. Mới đây, quận Gò Vấp đã có văn bản kiến nghị thành phố mở thêm cổng vào sân bay phía Gò Vấp để giảm tải trên đường Trường Sơn.

Phương án này trước đây đã có một số chuyên gia đề xuất nhằm phá thế “độc đạo” cho đường Trường Sơn. Trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi lễ bàn giao 21 héc ta tại Tân Sơn Nhất ngày 21-2, ông Lại Xuân Thanh cho biết, Bộ GTVT hiện đang nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch Tân Sơn Nhất để trình Chính phủ, trong đó sẽ nghiên cứu kết nối đồng bộ hệ thống giao thông.

Theo Lê Anh - TBKTSG

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo