Thứ ba, 22/10/2019 | 05:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 16/9/2019, 15:52 (GMT+7)

BIM Land vay 87,5 triệu USD từ IFC

Khổng Chiêm Thứ hai, 16/9/2019, 15:52 (GMT+7)

IFC, một thành viên của nhóm Ngân hàng Thế Giới (WB), cho biết sẽ cấp khoản vay 87,5 triệu USD (hơn 2.012 tỷ đồng) cho CTCP Bất động sản BIM (BIM Land), nhằm hỗ trợ phát triển hạ tầng du lịch bền vững tại Việt Nam và Lào.

Thông cáo báo chí của IFC dẫn lời ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc của BIM Land, cho biết với số tiền trên, công ty sẽ xây dựng trên 1.500 phòng khách sạn hoặc căn hộ dịch vụ ở Viêng Chăn (Lào), vịnh Hạ Long và Phú Quốc. Dự kiến, dự án sẽ tạo ra xấp xỉ 1.400 việc làm với khoảng 60% dành cho phụ nữ. Ngoài việc sử dụng lao động tại địa phương với mức lương khá cao, dự án sẽ sử dụng khoảng 90% hàng hoá và dịch vụ từ các nhà cung cấp trong nước. 

IFC nhận định, du lịch là một trong những động lực tăng trưởng chính của cả 2 quốc gia. Năm 2018, Việt Nam ghi nhận con số kỷ lục 15,5 triệu khách du lịch nước ngoài, trong khi Lào thu hút được xấp xỉ 4,2 triệu khách. Tuy nhiên, so với Thái Lan với lượng khách du lịch hàng năm ở mức 38 triệu, cả Việt Nam và Lào đều có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Gói tài trợ của IFC cho BIM Land và các công ty con bao gồm một khoản vay lên tới 50 triệu USD từ IFC và một khoản vay tín thác lên tới 37,5 triệu USD từ nhiều nhà tài trợ thông qua Chương trình danh mục đồng cấp vốn (MCPP) do IFC quản lý. 10 triệu USD trong gói tài trợ này sẽ được dành cho phát triển du lịch tại Lào.

Một trong những thách thức đáng kể của Lào là tình trạng thiếu cơ sở lưu trú có chất lượng ở Viêng Chăn, thủ đô và cửa ngõ tiếp nhận phần lớn khách du lịch quốc tế. Tương tự, ở Việt Nam, tình trạng kém phát triển của các điểm đến du lịch mới nổi như đảo Phú Quốc và vịnh Hạ Long phần nào cản trở ngành du lịch đang tăng trưởng của quốc gia. Trong bối cảnh như vậy, khoản vay dài hạn của IFC sẽ có vai trò hết sức quan trọng trong cải thiện chất lượng hạ tầng du lịch ở cả hai quốc gia, thu hút du khách quay lại và khuyến khích du khách lưu trú lâu hơn.

BIM Land là một thành viên của Tập đoàn BIM Group với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận, Lào. Công ty này cũng phát triển các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng - an cư - giải trí. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo