Thứ năm, 12/12/2019 | 10:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ hai, 25/2/2019, 15:44 (GMT+7)

Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên

Khổng Chiêm Thứ hai, 25/2/2019, 15:44 (GMT+7)

Phóng viên Will Ripley của CNN hiếm hoi một lần được cấp quyền ra vào Đại học Kim II Sungở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, để thăm căn hộ cao cấp dành cho giáo sư trong khuôn viên ký túc xá.

Phóng viên CNN đi vào bên trong một căn hộ cao cấp của Triều Tiên.

Căn hộ rộng 200 m2 (diện tích tương đương một căn hộ nhà đất ở Bình Nhưỡng) có 3 phòng ngủ dành cho giáo sư và những đứa con của ông. Đây là phòng ngủ chính của căn hộ.

Căn hộ có thiết bị điện tử hiện đại bao gồm một màn hình phẳng mới.

Mọi ngôi nhà ở Triều Tiên đều trưng bày chân dung của các nhà lãnh đạo quá cố Kim II Sung và Kim Jong II. Các ngôi nhà ở Triều Tiên đều được Chính phủ giao miễn phí. Những người muốn dọn đến phải đăng ký để chia sẻ không gian với các công dân khác.

Phòng khách của căn hộ ốp sàn gỗ cứng có hoa văn. Giáo sư sống ở đây nói rằng nó đẹp và lớn hơn nhà của bạn bè và gia đình ông ấy.

Sách được xếp ngay ngắn trên bàn trong phòng làm việc. Có một cái đèn để đọc sách và một chiếc ghế đệm lớn. Phía trên bàn treo một bức chân dung của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim II Sung và Kim Jong II.

Nhà bếp có bồn rửa đôi bằng kim loại. Ngoài kệ, khu vực ăn tối tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Nhà bếp được trang bị bếp ga hai đầu đốt có thương hiệu Haier (Trung Quốc), là một trong những công ty thiết bị gia dụng lớn nhất thế giới.

Bên ngoài tòa tháp căn hộ là những tấm cửa kính sạch sẽ, hiện đại.

Sinh viên cúi đầu trước bức tượng của nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong II - người tốt nghiệp trường đại học được đặt theo tên của người cha quá cố Kim II Sung.

Khổng Chiêm/Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo