Thứ ba, 9/8/2022 | 17:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 9/8/2020, 09:00 (GMT+7)

BĐS tuần qua: Rộ chỉ báo về thị trường mùa dịch, 'siêu' dự án của Vingroup dự kiến khởi công trong tháng 9

Thủy Tiên Chủ nhật, 9/8/2020, 09:00 (GMT+7)

Deep C đầu tư thêm 2 khu công nghiệp ở Quảng Ninh

Ông Koen Soenens, Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng của khu công nghiệp Deep C, cho biết với 2 khu công nghiệp mới tại Quảng Yên (Quảng Ninh), Deep C có thể đưa ra khoảng 2.000 ha diện tích khu công nghiệp để cho thuê. Trong đó, có gần 200.000 m2 nhà xưởng được xây dựng sẵn. Tại Deep C Quảng Ninh, ông cho biết tốc độ phát triển khu công nghiệp dự kiến 100-200 ha/năm.

Lý do Deep C đầu tư thêm 2 khu công nghiệp tại Quảng Ninh, theo ông Koen Soenens, ngoài việc các khu công nghiệp của Tập đoàn tại Hải Phòng đã kín chỗ còn xuất phát từ dự báo Việt Nam sẽ trở thành một trong những điểm đến trong làn sóng chuyển dịch đầu tư. Chưa kể nguyên nhân khách quan là Việt Nam được thế giới đánh giá cao trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19. (Xem thêm)

Bình Định lựa chọn nhà đầu tư khu đô thị du lịch gần 5.000 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định thông báo mời thầu dự án Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân, huyện Tuy Phước. Dự án có tổng vốn đầu tư là 4.952 tỷ đồng, bao gồm 608 tỷ đồng chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng. Diện tích khu đất là 138 ha, trong đó khu đô thị 59 ha còn khu du lịch sinh thái 79 ha. Thời gian hoạt động của dự án 50 năm (2020 - 2025).

Theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, tiểu khu khu đô thị gồm đất ở, đất chung cư thương mại, dịch vụ; có quy hoạch hồ nước bố trí các công trình khu ở biệt thự ven hồ và các công trình công cộng. Với tiểu khu khu du lịch sinh thái, các công trình được quy hoạch như công viên chuyên đề, quảng trưởng nhạc nước, công viên sinh thái rực ngập mặn, khách sạn, nghỉ dưỡng... (Xem thêm)

Quảng Ninh muốn 'siêu' dự án 10 tỷ USD của Vingroup khởi công trong tháng 9

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng liên quan đến các dự án do Tập đoàn Vingroup đã và đang nghiên cứu đầu tư trên địa bàn tỉnh. Thông báo cho thấy có 3 dự án của Vingroup tại Quảng Ninh đang phấn đấu khởi công trong tháng 9 năm nay, gồm khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh; tổ hợp công nghiệp, dịch vụ và logistics phía nam sông Lục Lầm; khu du lịch dịch vụ, đô thị ven biển tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả. (Xem thêm)

ha-long-xanh-cua-vingroup-3970-1300-7745

Phối cảnh Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh. Ảnh: UBND tỉnh Quảng Ninh

TP HCM sẽ hoàn thành lập đồ án quy hoạch Thành phố phía Đông trong tháng 12/2021

UBND TP HCM cho biết khu vực phía Đông (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) sẽ được xây dựng và phát triển thành khu vực dẫn dắt kinh tế thành phố và vùng TP HCM trong các hoạt động kinh tế tri thức như đào tạo, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao.

Về quy hoạch phát triển đô thị, thành phố sẽ hoàn thành công tác lập các đồ án quy hoạch và hoàn thành phê duyệt bộ tiêu chuẩn đánh giá vào tháng 12/2021; lập quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hàng năm tại khu vực. (Xem thêm)

Bà Rịa - Vũng Tàu xây cầu Phước An gần 4.900 tỷ đồng nối Nhơn Trạch, Đồng Nai

HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức kỳ họp thứ 17, trong đó phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cầu Phước An, thị xã Phú Mỹ, tin từ báo tỉnh. Dự án do Ban Quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải làm chủ đầu tư.

Dự án cầu Phước An thuộc nhóm A, tổng mức đầu tư 4.879 tỷ đồng, trong đó, chi phí xây dựng hơn 3.750 tỷ đồng. Ngân sách đầu tư của tỉnh chiếm 59%, ngân sách Trung ương chiếm 41%. (Xem thêm)

Chuyên gia dự báo Covid-19 lần 2 có thể là ‘cú đấm khiến thị trường bất động sản hoa mắt’

Giới chuyên gia bất động sản cho rằng tác động của đợt dịch Covid-19 lần hai có thể sâu sắc hơn lần một, đặc biệt đối với các loại hình vốn đã gặp khó từ đợt dịch lần trước như du lịch, bán lẻ.

Doanh nghiệp nhìn nhận đợt tái bùng phát dịch sẽ có thể khiến giao dịch chững lại, một số đơn vị sẽ phải tiếp tục điều chỉnh kế hoạch kinh doanh. (Xem thêm)

Với thị trường Đà Nẵng, địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19, DKRA Việt Nam cho rằng phân khúc đất nền có thể tăng nhẹ nguồn cung mới, sức tiêu thụ được cải thiện nhưng không đáng kể.

Thị trường căn hộ, nhà phố và biệt thự, bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục khan hiếm nguồn cung. (Xem thêm)

Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi lô 'đất vàng' 69 Nguyễn Du

Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra một số nội dung đối với việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại 69 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cơ quan nàykiến nghị Thủ tướng giao UBND TP Hà Nội phối hợp với PVN rà soát để thu hồi và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thu hồi lô "đất vàng" 69 Nguyễn Du.

Đến 31/10/2020, UBND TP Hà Nội chưa thực hiện được việc thu hồi thì chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật. (Xem thêm)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo