Thứ hai, 24/2/2020 | 20:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Chủ nhật, 9/2/2020, 09:56 (GMT+7)

BĐS tuần qua: Novaland 'kêu cứu' Bộ Xây dựng, virus corona tác động trực tiếp đến BĐS du lịch

Lâm Tùng Chủ nhật, 9/2/2020, 09:56 (GMT+7)

Bình Định sơ tuyển nhà đầu tư dự án khu đô thị 870 tỷ đồng

Phòng Tài chính Kế hoạch thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định từ ngày 10/2  đến 11/3 sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Cẩm Văn, phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Khu đô thị này là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng diện tích là 42,5 ha; tổng chi phí thực hiện là 870 tỷ đồng. Địa điểm phát hành hồ sơ mời sơ tuyển là số 78, Lê Hồng Phong, phường Bình Định, thị xã An Nhơn. Hình thức sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án là rộng rãi quốc tế. (Xem thêm)

Virus corona tác động xấu đến BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương, nhận định virus corona có thể gây ra cú sốc lớn với ngành du lịch toàn cầu. Trong đó, 3 tác động đến ngành du lịch như giảm lượng khách Trung Quốc, khách quốc đến Việt Nam và nguồn cầu du lịch trong nước...

Khách du lịch Trung Quốc giảm kéo theo ảnh hưởng của các địa điểm nghỉ dưỡng du lịch ven biển như Nha Trang, Khánh Hòa... (Xem thêm)

Bà Rịa - Vũng Tàu sơ tuyển nhà đầu tư dự án 4.620 tỷ đồng

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết từ ngày 3/2 đến 12/3 sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Nam Vũng Tàu, theo báo Đấu Thầu. Dự án có diện tích hơn 69 ha với vốn đầu tư dự kiến 4.620 tỷ đồng, thực hiện tại phường 10 và phường 11, TP Vũng Tàu.

Trước đây, Khu đô thị mới Nam Vũng Tàu có tên cũ là Khu đô thị mới Dầu khí Vũng Tàu và mới được đổi tên đầu năm nay. Dự án trước kia được tỉnh giao chủ trương cho chủ đầu tư CTCP Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí Petroland vào năm 2009 với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 3.000 tỷ đồng. (Xem thêm)

Bắc Giang, Hải Dương được chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Thủ tướng đồng ý cho UBND tỉnh Bắc Giang và Hải Dương chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp. Trong đó, Bắc Giang được chuyển 35 ha, Hải Dương chuyển đổi 96,9 ha. (Xem thêm)

Novaland kêu 'kiệt sức', Bộ Xây dựng nói quyền giải quyết thuộc TP HCM

Novaland gửi đơn kêu cứu tới Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà. Trong đơn, đại diện doanh nghiệp cho biết đã "kiệt sức" và cần được hỗ trợ vì doanh nghiệp đang mất tính thanh khoản. Cụ thể, doanh nghiệp này đề xuất Bộ Xây dựng cho phép Công ty TNHH Phát Triển Quốc Tế Thế Kỷ 21 (Century 21) được tiếp tục thực hiện dự án 32,224 ha ở Bình Khánh, quận 2, TP HCM sau gần 2 năm bị tạm dừng. 

Trao đổi với Người Đồng Hành chiều 6/2 liên quan đến đơn cầu cứu của CTCP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL), Thứ trưởng Xây dựng Bùi Văn Sinh cho biết trước mắt đã giao trách nhiệm xử lý cho Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản. Tuy nhiên, theo ông, trường hợp của Novaland thuộc thẩm quyền giải quyết của TP HCM.  (Xem thêm)

Đà Nẵng đề xuất lại bảng giá đất, cao nhất 98,8 triệu đồng/m2 đất ở

Sở TN&MT Đà Nẵng đã công bố lại dự thảo quy định của UBND TP Đà Nẵng về giá các loại đất trên địa bàn TP giai đoạn 2020 - 2024, có những điều chỉnh so với dự thảo trình kỳ họp HĐND TP cuối năm 2019.

infonet-do-thi-da-nang-anh7-48-2600-9665

Đường Võ Nguyên Giáp (đoạn từ Nguyễn Huy Cương đến Hồ Xuân Hương) được đề xuất mức giá đất ở giai đoạn 2020 - 2024 nằm trong nhóm cao nhất TP Đà Nẵng là 98,8 triệu đồng/m2. Ảnh: Infonet.

Dự thảo lần này về bảng giá các loại đất trên địa bàn Đà Nẵng giai đoạn 2020 - 2024 được xây dựng căn cứ theo Khung giá đất quy định tại Nghị định 96 mới được Chính phủ ban hành ngày 19/12/2019. Giá đất trong bảng giá đất đối với đất sử dụng có thời hạn được tính tương ứng với thời hạn sử dụng đất là 70 năm. Dự thảo mới cho thấy, đề xuất giá đất ở cao nhất tại Đà Nẵng trong 5 năm tới vẫn là mức 98,8 triệu đồng như hiện nay. (Xem thêm)

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được Chính phủ thông qua

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có văn bản đồng ý đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải về việc triển khai dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Chính phủ giao Bà Rịa - Vũng Tàu là cơ quan lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án trình Thủ tướng xem xét, quyết định chủ trương đầu tư. Chính phủ cũng yêu cầu Bộ GTVT có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo đúng quy định. (Xem thêm)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo