Thứ hai, 3/10/2022 | 02:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 24/4/2021, 19:35 (GMT+7)

BĐS tuần qua: Kiến nghị kiểm tra nguyên nhân tăng giá thép, Bắc Ninh có thêm 4 khu công nghiệp

Khổng Chiêm Thứ bảy, 24/4/2021, 19:35 (GMT+7)

Đề xuất lấn 1.500 ha biển ở Vân Phong

Trong đồ án điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Vân Phong, đơn vị tư vấn đề xuất lấn 1.500 ha biển tại huyện Vạn Ninh để phát triển kinh tế. Nội dung này được đưa ra trong buổi làm việc mới đây của Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa nghe UBND tỉnh báo cáo nội dung liên quan điều chỉnh Quy hoạch chung và Đề án cơ chế, chính sách phát triển Khu kinh tế Vân Phong. (Xem thêm)

khukinhtevanphongxuanngoc1-161-2781-7693

Một góc Khu kinh tế Vân Phong nhìn từ trên cao. Ảnh: An Phước.

Savills: Căn hộ để bán tại TP HCM sẽ bứt tốc trong thời gian tới

Nguồn cung trong 9 tháng đầu năm sẽ đạt hơn 15.000 căn và sẽ có một sự bùng nổ lớn trong năm 2022 khi nguồn cung tăng đến hơn 30.000 căn. Khu vực trung tâm của TP HCM sẽ là nơi sôi động nhất thị trường, dự kiến hơn 14.600 căn hộ sẽ gia nhập. (Xem thêm)

3 kịch bản đầu tư hạ tầng giao thông

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay Bộ đang nghiên cứu 5 quy hoạch chuyên ngành cùng lúc là đường bộ, hàng không, đường sắt, hàng hải, đường thủy nội địa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đơn vị tư vấn đề xuất 3 kịch bản đầu tư hạ tầng cho cả 5 lĩnh vực trên trong 10 năm tới. Một số công trình lớn như 5.000 km đường bộ cao tốc, sân bay Long Thành, cảng Lạch Huyện, đường sắt tốc độ cao đoạn Hà Nội - Vinh, TP HCM - Nha Trang. (Xem thêm)

Giá thép tăng ảnh hưởng ngành xây dựng

Giá thép tăng mạnh từ đầu năm đến nay, kéo theo một số mặt hàng liên quan ngành xây dựng cũng tăng giá. Một số công trình xây dựng đã ký thầu từ trước Tết không lường trước giá thép tăng phi mã như vậy nên gặp khó, các dự án nhà ở trong khu dân cư đã nhích lên theo. (Xem thêm)

Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Văn phòng Chính phủ chỉ đạo sớm các Bộ ngành liên quan kiểm tra triệt để nguyên nhân khiến giá thép tăng đột biến. Đồng thời, với các dự án đầu tư bằng vốn ngân sách, Hiệp hội đề nghị Văn phòng Chính phủ yêu cầu các Sở Xây dựng cập nhật đơn giá thị trường để có cơ sở áp dụng cho các nhà thầu để tránh những tổn thất không đáng có cho các doanh nghiệp khi giá thép liên tục tăng cao. (Xem thêm)

Ðà Nẵng sửa sai các dự án lấn sông, lấn biển

Sở TN&MT TP Ðà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu đề án Xây dựng Ðà Nẵng thành thành phố môi trường giai đoạn 2021-2030. Thành phố sẽ sửa sai 2 dự án lấn sông Hàn, không lấn biển Sơn Trà làm công viên. (Xem thêm)

Bắc Ninh thành lập 4 khu công nghiệp hơn 1.000 ha

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định thành lập 4 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 1.015 ha tại các huyện Gia Bình, Quế Võ, Thuận Thành. Trong đó, KCN Gia Bình có diện tích gần 307 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, tại các xã Đông Cứu, Lãng Ngâm, Đại Bái (huyện Gia Bình). (Xem thêm)

Hàng loạt địa phương chấn chỉnh mua bán đất đai

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu làm rõ quy định chuyển nhượng một thửa đất cho nhiều hộ gia đình, cá nhân, nhất là khi diện tích tách thửa nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định. Từ ngày 19/4, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng tạm dừng các thủ tục chuyển nhượng cho nhiều hộ gia đình, cá nhân chung quyền sử dụng một thửa đất. (Xem thêm)

alibaba-ui-dat-len-duongmp4000-7137-8372

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý tách thửa đất. Ảnh: Ngọc Giang

UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định... (Xem thêm)

UBND TP Hà Nội yêu cầu sở ngành, địa phương công bố công khai thông tin về quy hoạch, tiến độ triển khai các dự án phát triển hạ tầng, các dự án bất động sản, việc sáp nhập, thành lập, nâng cấp đơn vị hành chính... Điều này nhằm minh bạch thông tin, ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn nhằm đẩy giá bất động sản để trục lợi bất hợp pháp. (Xem thêm)

Trị 'sốt đất', HoREA đề xuất hàng loạt loại thuế

HoREA đề xuất ban hành thuế chống đầu cơ nhà đất, thuế người sở hữu nhiều nhà đất, thuế người chậm đưa đất vào sử dụng, thuế bất động sản. Hiệp hội còn đề xuất quy định bổ sung thẩm quyền của Chính phủ để sử dụng hiệu quả công cụ thuế và thuế suất để bình ổn khi có biến động của thị trường bất động sản. (Xem thêm)

Sơn La xin dừng triển khai cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu theo hình thức PPP

Việc huy động vốn xã hội hóa khó khăn là nguyên nhân khiến dự án đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu dài 83 km, tổng mức đầu tư 21.577 tỷ đồng phải thay đổi hình thức đầu tư. Tỉnh Sơn La đề xuất phân chia dự án thành 3 đoạn, trong đó đoạn tuyến I từ Km1 đến Km19 (đầu tuyến) thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước tham gia trong dự án. (Xem thêm)

Chuẩn bị triển khai cầu Cần Giờ, TP HCM

Sở GTVT cho biết hiện nay dự án cầu Cần Giờ đã thông qua chủ trương đầu tư và lập dự án trong năm 2021. Tổng mức đầu tư của dự án đạt gần 10.000 tỷ đồng. Trước đó, TP đã giao lập đề xuất chủ trương đầu tư dự án trong năm 2021. (Xem thêm)

3 dự án cao tốc Bắc Nam nguy cơ chậm triển khai

3 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam là Diễn Châu - Bãi Vọt (Hà Tĩnh), Nha Trang - Cam Lâm (Khánh Hòa), Cam Lâm - Vĩnh Hảo (Bình Thuận) đã lựa chọn xong nhà đầu tư từ năm trước, dự kiến ký hợp đồng vào cuối tháng 4 và khởi công trong tháng 6 tới. Tuy nhiên, các dự án đang bế tắc tại vòng thương thảo hợp đồng với nhà đầu tư, chủ yếu là cơ chế chia sẻ tăng giảm doanh thu; thanh toán phần vốn Nhà nước; quyết toán dự án, ứng vốn cho nhà thầu... (Xem thêm)

TP HCM làm 2 dự án kết nối vùng hơn 12.000 tỷ đồng

HĐND TP HCM đồng ý cho xây nút giao An Phú và làm hạ tầng, cải thiện môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên từ năm 2021 để kết nối vùng. Nút giao An Phú ở TP Thủ Đức có tổng mức đầu tư 3.926 tỷ đồng. Còn dự án xây dựng hạ tầng và cải thiện môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên có tổng vốn 8.200 tỷ đồng. (Xem thêm)

nut-giao-an-phu-6855-161906144-2091-3566

Phối cảnh nút giao 3 tầng An Phú ở TP Thủ Đức với tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng. Ảnh: Sở Giao thông Vận tải TP HCM.

TP HCM thiếu căn hộ bình dân

TP HCM tiếp tục có một quý thiếu căn hộ bình dân, nguồn cung căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng lớn. Chuyên gia Savills Việt Nam cho rằng người trẻ có thể lựa chọn các sản phẩm thay thế tại vùng ven TP HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An... Chuyên gia DKRA Việt Nam nhận thấy xu hướng người dân mua chung cư đã qua sử dụng khoảng 5 - 7 năm với mức giá phải chăng, đồng thời kỳ vọng nguồn cung nhà ở xã hội sẽ được cải thiện. (Xem thêm)

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 4,8%/năm

Mức lãi suất cho vay nhà ở xã hội tại các tổ chức tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định đối với khách hàng vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 4,8%/năm. Mức lãi suất mới này được áp dụng kể từ 22/4. (Xem thêm)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo