Thứ hai, 6/4/2020 | 06:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 3/11/2019, 09:00 (GMT+7)

BĐS tuần qua: Hà Nội có thêm 5 quận mới vào 2025, phê duyệt Quy hoạch chung KKT Thái Bình

Lâm Tùng Chủ nhật, 3/11/2019, 09:00 (GMT+7)

Tài chính Hoàng Huy chủ trương đầu tư dự án gần 470 căn hộ tại Hải Phòng

Công ty Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy ( HoSE:TCH) quyết định chủ trương đầu tư dự án Hoàng Huy Plaza tại TP Hải Phòng với 3 tầng hầm, 29 tầng nhà ở. Dự án sẽ có khoảng 464 căn hộ với tổng mức đầu tư khoảng 834 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự kiến hoàn thiện các thủ tục để sẵn sàng đầu tư trong năm nay.

Tài chính Hoàng Huy là chủ đầu tư một số dự án tiêu biểu tại Hải Phòng như Khu đô thị mới Pruksa Town, Hoàng Huy Riverside và có 2 dự án tại Hà Nội là Golden Land Building, Gold Tower. Trong năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm là tập trung vào các dự án bất động sản trên, những năm sau sẽ triển khai đồng bộ hàng chục dự án. Đến năm 2022, bất động sản sẽ đóng góp phần lớn trong tỷ trọng lợi nhuận. (Xem thêm)

Liên danh Him Lam - Thuận Phú trúng sơ tuyển dự án 790 tỷ đồng tại Tiền Giang

Sở Xây dựng Tiền Giang vừa công bố kết quả sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư An Hòa, TP Mỹ Tho. Nhà đầu tư trúng sơ tuyển là liên danh CTCP Him Lam và Công ty TNHH Thuận Phú.

Trước đó, dự án còn thu hút một liên danh nộp hồ sơ dự tuyển là Tập đoàn Đất Xanh - CTCP Dịch vụ và Xây dựng Đất Xanh Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, thành viên của liên danh là Đất Xanh Tây Nam Bộ không trúng sơ tuyển do không đáp ứng được báo cáo tài chính năm 2016 - 2017 và không đáp ứng mẫu hồ sơ sơ tuyển. Vì vậy, hồ sơ dự tuyển không hợp lệ. (Xem thêm)

Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch chung khu kinh tế Thái Bình quy mô hơn 30.500 ha

Quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế (KKT) Thái Bình đến 2040, tầm nhìn đến 2050 vừa được Thủ tướng phê duyệt. Theo quy hoạch, KKT Thái Bình gồm 30 xã, một thị trấn thuộc 2 huyện Thái Thuỵ, Tiền Hải và phần tiếp giáp ven biển với tổng diện tích tự nhiên 30.583 ha.

Đến năm 2040, đất xây dựng các khu chức năng KKT khoảng 21.000 ha. Trong đó, khoảng 8.020 ha là đất khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ, khu công nghiệp và cụm công nghiệp; khoảng 3.000 ha là đất khu dân dụng đô thị khoảng 3.000 ha; 3.110 ha là đất khu du lịch, dịch vụ tập trung khoảng 3.110 ha. Dân số đến năm 2040 là 300.000 người, trong đó đô thị là 210.000 người, tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 70%. (Xem thêm)

khu-kinh-te-2466-1572403179-9190-1572716

Khoảng 8.020 ha trong KKT Thái Bình là đất KCN - đô thị - dịch vụ, KCN và cụm công nghiệp. Ảnh minh hoạ: Báo Đầu Tư

Lừa đảo bất động sản, di dời nhà máy khỏi nội đô... làm nóng nghị trường Quốc hội

Tại phiên thảo luận của Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội và ngân sách Nhà nước sáng 30/10, đại biểu Đoàn Thanh Hải (Tiền Giang) phát biểu và cho rằng một trong những vấn đề đáng quan tâm trong thời gia qua là việc quản lý các giao dịch bất động sản và ổn định nền kinh tế.

Ông Hải dẫn chứng tình trạng lừa đảo bán nhà, bán đất ở các dự án không có thật đã diễn ra ở nhiều địa phương khác nhau, đặt ra nhiều câu hỏi cần giải đáp.

Theo đại biểu này, hiệu quả trong việc phát triển nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp; việc giải quyết hài hoà giữa quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu đầu tư, ban quản lý nhà chung cư và người mua nhà đặc biệt là việc thực thực hiện các kết luận sau khi kiểm tra, giám sát đối với các dự án nhà chung cư cũng cần được quan tâm đúng mức.

Đại biểu Nguyễn Thanh Hiền (Nghệ An) cũng lấy dẫn chứng từ vụ việc lừa đảo ở CTCP Địa ốc Alibaba đã kéo dài trong 3 năm, diễn ra trong 3 tỉnh thành với trên 6.000 người có liên quan mới nhưng được xử lý gần đây để chứng minh cho nhận định cơ quan nhà nước chưa thực hiện kịp thời chức năng của mình, có tình trạng trạng chạy theo để xử lý hậu quả, "mất bò mới lo làm chuồng". 

Ngoài trường hợp của Alibaba, ông Hiền cũng rằng việc quản lý xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, cổ phần hoá đất vàng… đang bộc lộ nhiều vấn đề, cụ thể là công việc thuộc thẩm quyền của cơ quan nhà nước đang bị xử lý chậm, hậu quả là phải đến khi có những vụ việc bị phát hiện, xảy ra sự cố gây thiệt hại về người, tài sản thì mới được quan tâm tuyên truyền. (Xem thêm)

Hà Nội có thêm 5 quận mới vào năm 2025

5 quận mới gồm Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng và Hoài Đức. Huyện Đông Anh và Đan Phượng được định hướng trở thành quận với điểm nhấn là các đô thị thông minh, khu công viên phần mềm. Huyện Thanh Trì và Gia Lâm được định hướng phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng mạnh thương mại dịch vụ. (Xem thêm)

Quốc Cường Gia Lai sẽ bán 25% vốn góp tại Bến du thuyền Đà Nẵng

CTCP Quốc Cường Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết của HĐQT phê duyệt chủ trương chuyển nhượng 25% trên 90% vốn tại Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng với giá chuyển nhượng từ 75 tỷ đồng trở lên. 

HĐQT cũng thống nhất uỷ quyền cho bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, tìm đối tác mua số vốn góp nêu trên và được quyền đàm phán ký kết hợp đồng chuyển nhượng vốn cũng như các giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng. (Xem thêm)

Flamingo báo cáo ý tưởng xây quần thể khu đô thị nghỉ dưỡng 1.350 ha ở Thanh Hoá

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hoá, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng vừa với CTCP Tập đoàn Flamingo để nghe báo cáo ý tưởng quy hoạch khu vực các xã Hoằng Trường, Hoằng Phụ, Hoằng Châu, Hoằng Phong (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hoá) hình thành quần thể đô thị du lịch nghĩ dưỡng Hải Tiến.

Báo cáo ý tưởng, đơn vị tư vấn CTCP Tập đoàn Flamingo cho biết sẽ hình thành quần thể đô thị du lịch nghĩ dưỡng Hải Tiến với diện tích là 1.350 ha tại các xã Hoằng Trường, Hoằng Phụ, Hoằng Châu, Hoằng Phong (huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá). (Xem thêm)

Đồng Nai sẽ quy hoạch thêm 8 khu công nghiệp

Thông tin từ báo Đồng Nai cho biết hiện có 6 địa phương thuộc tỉnh Đồng Nai, gồm Long Thành, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP Long Khánh đề xuất bổ sung quy hoạch thêm 8 khu công nghiệp (KCN). Diện tích mỗi KCN từ 200 đến 900 ha. Hiện UBND tỉnh đang tổng hợp để trình Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thông qua. (Xem thêm)

Phó Thủ tướng yêu cầu báo cáo vụ bán 'đất vàng'

Việc bán 1.200 m2 đất thuộc trụ sở Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, quận 1, phải báo cáo Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trước ngày 5/11.

Đây là lần thứ 6 Văn phòng Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ (TTCP) hoàn chỉnh dự thảo về việc bán tài sản trên đất, chuyển nhượng 1.200 m2 đất tại số 8A Mạc Đĩnh Chi (phường Bến Nghé, quận 1) để báo cáo Thủ tướng.

Khu đất này nằm trong khuôn viên trụ sở Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ (thuộc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường) rộng hơn 3.086 m2, có vị trí đắc địa. Trong đó, hơn 1.800 m2 là tòa nhà văn phòng, 1.200 m2 làm khu nhà công vụ (trước đây là Nha khí tượng Sài Gòn). (Xem thêm

Thu hồi dự án 33 triệu USD lấn biển Nha Trang để xây công viên

Ngày 2/11, Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết Tỉnh uỷ Khánh Hoà vừa có văn bản gửi UBND tỉnh yêu cầu rà soát tiến độ thực hiện quyết định thu hồi dự án Công viên Văn hóa giải trí - thể thao Nha Trang Sao (gọi tắt dự án Nha Trang Sao, do Công ty CP Nha Trang Sao làm chủ đầu tư) và báo cáo tiến độ thực hiện thu hồi dự án Nha Trang Sao cho Thường trực Tỉnh uỷ trước ngày 10/11.

144-2301-1572699893-2291-1572716684.jpg

Dự án Nha Trang Sao đổ đá lấn biển Nha Trang. Ảnh: Tiền Phong

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa, phần đất được thu hồi tại dự án Nha Trang Sao sẽ được dùng để xây công viên, phục vụ mục đích công cộng, giải trí cho người dân và du khách. (Xem thêm)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo