Thứ năm, 22/10/2020 | 17:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 25/10/2016, 16:25 (GMT+7)

Bất động sản vẫn là điểm đến của người siêu giàu

Thach Thanh Tung Thứ ba, 25/10/2016, 16:25 (GMT+7)

Nhóm TIGER21 bao gồm 400 thành viên với tổng giá trị tài sản thuộc quyền quản lý (AUM) đạt 40 tỷ USD. Theo kết quả cuộc khảo sát mới đây, 28% số tài sản của những thành viên TIGER21 nằm ở khu vực bất động sản và 21% nằm ở khu vực góp vốn tư nhân.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 21/10, Chủ tịch Michael Sonnenfeldt cho rằng tài sản thị trường công đang được cải thiện rất nhiều bởi các chương trình nới lỏng định lượng đẩy giá tài sản của họ lên mức cao hơn trung bình. Các nơi trú ẩn an toàn không còn mang đến điều những người siêu giàu cần nữa.

Ông Sonnenfeldt cho biết các nhà đầu tư giàu có đang tận dụng kinh nghiệm cá nhân để nắm lấy những cơ hội đầu tư dài hạn trong lĩnh vực góp vốn tư nhân.

Những người thuộc nhóm TIGER21 hầu hết là những người sáng tạo giàu có, thuộc thế hệ doanh nhân mạo hiểm đầu tiên. Họ là những người kiếm tiền bằng việc xây dựng các doanh nghiệp nhỏ thành doanh nghiệp lớn. Khi họ bán các doanh nghiệp lớn, vòng quay sẽ đưa họ trở lại đầu tư vào các doanh nghiệp nhỏ bởi họ là những chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Nếu một người xây dựng một doanh nghiệp in ấn từ những viên gạch đầu tiên, giờ đây người đó hoàn toàn có thể đang đầu tư vào một doanh nghiệp in ấn kỹ thuật số. Mọi người đều là chuyên gia trong một số lĩnh vực và nếu họ có thể áp dụng chuyên môn của mình trong vấn đề đầu tư, họ có thể tạo ra những giá trị thực sự.

Tuần trước, ngân hàng đầu tư UBS cho biết tổng tài sản của các tỷ phú trong năm 2015 giảm 300 tỷ USD xuống mức 5.100 tỷ USD và giá trị tài sản trung bình của 1 tỷ phú giảm 300 triệu USD xuống mức 3,7 tỷ USD. UBS cho biết nguyên nhân tới từ việc chuyển giao tài sản trong gia đình, giá hàng hóa giảm phát và đồng USD tăng giá.

Khi môi trường kinh doanh không thuận lợi, các quỹ phòng ngừa rủi ro không thể hiện được tính hiệu quả. Sự yếu kém của họ đã kiến các nhà đầu tư tỷ phú rời bỏ kênh đầu tư này. Theo số liệu công bố ngày 20/10 của Hedge Fund Research, lượng vốn thoái khỏi các quỹ phòng ngừa rủi ro trong năm 2016 đã lên tới 50,1 tỷ USD.

Vị chủ tịch của TIGER21 cho biết các thành viên của câu lạc bộ tỷ phú đang có sự đồng nhất trong vấn đề đầu tư.

Trong vòng hơn một thập kỷ qua, tỷ trọng tài sản của TIGER21 trong các quỹ phòng ngừa rủi ro đã giảm từ 12% xuống khoảng 8%. Hiệu suất của các quỹ này thường đồng biến với lãi suất. Do đó, trong môi trường lãi suất rất thấp như hiện nay, các quỹ phòng ngừa rủi ro không phải là một kênh sinh lời.

Tuy nhiên, ông Sonnenfeldt cũng cho biết rằng vẫn có những người siêu giàu quan tâm tới những chiến lược nhất định về giá trị tương đối – nơi họ có thể kiếm lời tốt mặc cho lãi suất thấp.

Quan điểm này được giám đốc đầu tư Simon Smiles tại UBS hoàn toàn ủng hộ. Ông Smiles cho rằng các nhà đầu tư sẵn sàng áp dụng những chính sách khác biệt và trả những khoản phí không quá cao cho những chiến lược đầu tư.

Thạch Thảo/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo