Thứ năm, 23/3/2023 | 09:06 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 7/10/2021, 08:00 (GMT+7)

Bất động sản vùng ven TP HCM có dấu hiệu phục hồi, đất nền hút nhà đầu tư

Lê Xuân Thứ năm, 7/10/2021, 08:00 (GMT+7)

Mức độ quan tâm BĐS Long An, Bình Dương đều tăng cao

Báo cáo quý III của Batdongsan.com.vn chỉ ra sau giai đoạn cao điểm của dịch bệnh, mức độ quan tâm thị trường bất động sản ở các tỉnh ven TP HCM có dấu hiệu hồi phục từ đầu tháng 9. Theo đó, mức độ quan tâm tại Bình Dương, Long An đều tăng 10%, đạt 30% trong tháng 9. Dấu hiệu hồi phục này tích cực hơn so với một số tỉnh khác như Đồng Nai hay Bà Rịa - Vũng Tàu.

la1-png-4938-1633523138.png

Mức độ quan tâm BĐS tại Bình Dương, Long An tăng tích cực trong tháng 9. Nguồn: Batdongsan.com.vn

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam chỉ ra sự phục hồi này đến từ tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 của 2 tỉnh Bình Dương, Long An đạt 100% tính đến ngày 1/10, trong khi Đồng Nai là 80% còn Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ 31%. Sau giai đoạn TP HCM trở lại trạng thái bình thường mới, các hoạt động sản xuất - kinh doanh được mở cửa thì việc giao thương giữa các địa phương cũng trở nên dễ dàng hơn. Khi người dân được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, việc đi lại giữa TP HCM và các tỉnh lân cận cũng thuận tiện, tạo đà cho các giao dịch bất động sản vốn bị ngừng trệ vì dịch bệnh trong thời gian qua.

Tính chung cả thị trường miền Nam (TP HCM, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương), Batdongsan.com.vn kỳ vọng tới tháng 12 năm nay, mức độ quan tâm của thị trường sẽ đạt mức 100% - ngang bằng thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh. Điều này được đưa ra dựa trên giả định số ca nhiễm giảm dần trong quý IV, các cửa ngõ được dỡ chốt chặn, giao thông được nối lại hoàn toàn, người dân được tiêm đủ 2 mũi vaccine, kinh tế được phục hồi và đầu tư công được giải ngân.

Giá bất động sản tăng, đất nền hút vốn đầu tư

Trong tháng 9, Batdongsan.com.vn cũng chỉ ra đất nền vùng ven TP HCM là phân khúc duy nhất gia tăng sự quan tâm của nhà đầu tư so với tháng 8, tăng 22%. Ông Đinh Minh Tuấn cho rằng đất nền là cơ hội cho nhóm nhà đầu tư sẵn dòng tiền tìm kiếm cơ hội gia tăng giá trị trong tương lai, khi thị trường TP HCM khan hiếm nguồn cung. Giá rao bán đất nền ở một số tỉnh trong 9 tháng đầu năm cũng tăng ở một số địa phương, như Bình Dương tăng 7%, Long An tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Một số chuyên gia nhận định các thị trường tiềm năng như Bình Dương, Long An sẽ có sự tăng trưởng trong thời gian tới, khi yếu tố hạ tầng được thúc đẩy cũng như vị trí thuận lợi tiếp giáp TP HCM.

tp-ta-1913-1633529064.jpg

Hạ tầng là yếu tố được kỳ vọng thúc đẩy BĐS vùng ven TP HCM. Ảnh: VGP

Tại Long An, giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh này sẽ đầu tư xây dựng 8 công trình giao thông với tổng số vốn hơn 13.000 tỷ đồng. Nhiều công trình lớn được kỳ vọng khi hình thành sẽ tạo sự kết nối với các khu, cụm công nghiệp TP HCM, cảng quốc tế Long An…

Đồng thời, Long An và TP HCM cũng có những dự án giao thông liên vùng lớn như tuyến metro số 3A đoạn Bến Thành - Tân Kiên - Tân An nối trực tiếp với metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, cao tốc Tân Sơn Nhất - Tân An... Trong đó, cao tốc Tân Sơn Nhất - Tân An dài 60 km với tổng kinh phí 1 tỷ USD đã được Thủ tướng phê duyệt, đi qua 5 quận huyện của TP HCM và Long An. Chiều rộng cao tốc 4 làn xe, riêng đoạn qua TP Tân An rộng 6 - 8 làn xe. TP Tân An cũng là địa phương dự kiến cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025.

Còn tại Bình Dương, giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh xem đầu tư phát triển giao thông là một trong 4 chương trình đột phá. Các dự án giao thông sẽ thực hiện trong thời gian tới mang tính kết nối với TP HCM và các tỉnh lân cận như đường Vành đai 3, Vành đai 4; nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 13; nâng cấp mở rộng đường ĐT 743 lên 6 - 8 làn xe tạo tiền đề hình thành tuyến đường cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành…

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA Việt Nam nhận định đất nền ở khu vực TP HCM và các tỉnh lân cận vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư, người có tiền nhàn rỗi xác định đầu tư lâu dài. Vì vậy, dù thị trường có ở trạng thái nào thì phân khúc này vẫn có giao dịch tùy theo điều kiện dự án đáp ứng yêu cầu của người mua. Với điều kiện kinh tế phục hồi tích cực, mức giá đất nền có thể sẽ tăng nhẹ trong những tháng cuối năm.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo