Thứ tư, 16/10/2019 | 19:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 12/5/2015, 11:28 (GMT+7)

Bán Keangnam Landmark 72 không ảnh hưởng đến chủ căn hộ

Thứ ba, 12/5/2015, 11:28 (GMT+7)

Nguồn tin của chúng tôi từ Keangnam Vina chiều 11-5 cho biết việc tòa nhà Landmark 72 (đường Phạm Hùng, Hà Nội) được Tập đoàn Keangnam rao bán với mức giá gần 800 triệu USD (830 tỉ won) không ảnh hưởng đến quyền lợi của cư dân sở hữu căn hộ cũng như đơn vị thuê mặt bằng kinh doanh.

Cụ thể, mới đây, thông tin từ báo chí Hàn Quốc cho biết tòa án nước này vừa gửi văn bản tới quỹ đầu tư Qatar Investment Authority (QIA), thông báo về việc định giá tòa nhà Landmark 72 tại Việt Nam ở mức 830 tỉ won (tương đương 770 triệu USD).

Nguyên nhân rao bán tòa nhà được cho là do Tập đoàn Keangnam tại Hàn Quốc đang lâm vào tình trạng nợ nần và vướng vào nghi án hối lộ với hàng loạt các phi vụ làm ăn bết bát. Chủ nợ của tập đoàn này là các ngân hàng lớn tại Hàn Quốc như: Shinhan Bank, Ngân hàng xuất nhập khẩu (Korea Eximbank), Woori Bank và ngân hàng Nông nghiệp.

Thông tin này khiến cho chủ nhân của 922 căn hộ cao cấp với nhiều tiện ích nằm trong tòa chung cư thuộc khu phức hợp 72 Landmark tỏ ra lo lắng về những chính sách thay đổi nếu bị đổi chủ.

Thậm chí, lo lắng về khoản quỹ bảo trì 2% của tòa nhà sẽ bị mất, Ban Quản trị tòa nhà này đã gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ nhằm để kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan liên quan yêu cầu chủ đầu tư Keangnam khẩn trương hoàn trả quỹ bảo trì 2% theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Ban quản trị tòa nhà cũng đề nghị Thủ tướng giao Bộ Xây dựng tính toán chính xác quỹ bảo trì 2% để làm cơ sở cho chủ đầu tư hoàn trả lại quỹ cho Ban quản trị.

Trước đó, theo tính toán của Ban quản trị, quỹ bảo trì của chung cư Keangnam khi chưa tính lãi suất ngân hàng lên tới 160 tỉ đồng. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư chỉ đưa ra con số 125 tỉ đồng

Tháng 3-2015, Keangnam Vina gửi công văn đề nghị trả quỹ bảo trì mỗi năm 5 tỉ đồng và trả trong vòng 25 năm. “Phương án này không được Ban quản trị chấp nhận do số tiền trả hàng năm nhỏ hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng” - đại diện Ban quản trị phân tích.

Trước đó, cũng liên quan đến tòa nhà này, hồi tháng 1-2015, Trung tâm thương mại Parkson đã đột ngột đóng cửa và yêu cầu tiểu thương dọn dẹp quầy hàng và chuyển đi chỉ trong một vài ngày. Về nguyên nhân đóng cửa, theo thông báo của Công ty TNHH Parkson Hà Nội gửi các chủ quầy hàng là do làm ăn thua lỗ.

Theo Th.Phương-Người Lao Động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo