Thứ tư, 26/2/2020 | 05:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Chủ nhật, 16/6/2019, 09:00 (GMT+7)

BĐS tuần qua: 'Nóng' vụ thanh tra Bộ Xây dựng bị tố vòi tiền ở Vĩnh Phúc, thanh tra 2 dự án nghìn tỷ ở Bình Dương

tienntt Chủ nhật, 16/6/2019, 09:00 (GMT+7)

Thành phố Hạ Long được điều chỉnh quy hoạch chung

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Việc điều chỉnh quy hoạch chung lần này hướng tới mục tiêu nâng cao vai trò, vị thế của thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Ảnh: Báo Chính Phủ.

Việc điều chỉnh quy hoạch hướng tới mục tiêu nâng cao vai trò, vị thế của Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Hạ Long sẽ được phát triển theo hướng thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, là trung tâm dịch vụ - du lịch đẳng cấp quốc tế với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội đồng bộ, hiện đại, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. (Xem thêm)

HoREA ước tính tồn kho bất động sản gần 202.000 tỷ đồng

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) ước tính giá trị tồn kho bất động sản hiện nay lên đến 201.921 tỷ đồng. Số liệu được Hiệp hội này đưa ra dựa trên hống kê năm 2018 từ 65 doanh nghiệp niêm yết. (Xem thêm)

Tuy nhiên, số liệu được HoREA đưa ra không đồng nhất với số liệu Bộ Xây dựng đưa ra là khoảng 22.825 tỷ đồng. Theo Bộ Xây dựng, tồn kho đã giảm 82% so với lúc đỉnh điểm quý I/2013. Như vậy, tồn kho theo số liệu của Hiệp hội gấp hơn 9 lần so với báo cáo từ Bộ Xây dựng.

Một chuyên gia trong ngành xin được giấu tên cho rằng vấn đề hiện tại không phải là tranh cãi tồn kho bao nhiêu, vì chưa có cách gọi đồng nhất và số liệu thống kê đầy đủ trên thị trường. Theo chuyên gia này, mấu chốt hiện nay là các cơ quan quản lý cần khơi thông được câu chuyện của ngành, như sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Đất đai, xử lý tồn kho và tạo ra hành lang pháp lý condotel, officetel hoàn thiện... (Xem thêm)

Becamex, Vingroup, Eco Land làm thủ tục đầu tư loạt dự án hàng nghìn ha tại Long An

UBND tỉnh Long An vừa có báo cáo tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm. Về thu hút đầu tư trong và ngoài nước, một trong những việc được tỉnh liệt kê ra là tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với nhà đầu tư lớn như Vingroup, VSIP... để triển khai các thủ tục về quy hoạch xây dựng, đất đai, đầu tư...

Hiện tại, ở Long An, một số nhà đầu tư lớn như Becamex, Vingroup, Eco Land, BRG... đang lập các thủ tục đầu tư. Phần lớn dự án đều tập trung tại huyện Bến Lức. (Xem thêm)

Thanh tra Bộ Xây dựng bị tố vòi chục tỷ đồng ở Vĩnh Phúc

Chiều 12/6, cơ quan công an đã lập biên bản hành vi vòi tiền của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Nguyên nhân được cho là đoàn thanh tra Bộ này yêu cầu "chung chi" hàng chục tỷ đồng trong quá trình thực hiện thanh tra theo kế hoạch định kỳ về công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản tại địa phương này.

Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng cam kết xử lý nghiêm vụ việc. Ảnh: Lê Quân.

Đến trưa 13/6, Bộ Xây dựng có thông cáo về sự việc này. Theo đó, Bộ cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để theo dõi, nắm bắt tình hình. Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm. (Xem thêm)

Đến ngày 14/6, bà Nguyễn Thị Kim Anh (44 tuổi, phó trưởng phòng, phòng chống tham nhũng - Thanh tra Bộ Xây dựng) và ông Đặng Hải Anh (38 tuổi, chuyên viên thanh tra Xây dựng 2, Thanh tra Bộ Xây dựng) bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc để làm rõ hành vi vòi tiền.

Cùng ngày, Thủ tướng cũng yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc nêu trên. (Xem thêm)

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng vừa có văn bản đề nghị Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án liên quan đến Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng có hành vi “Nhận hối lộ”.

Vicem bán tháp nghìn tỷ tại Hà Nội

Tổng Cty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) xin chuyển nhượng tòa tháp 31 tầng tại khu đất vàng 8.467 m2 tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội để thu hồi vốn. Năm 2011, dự án được triển khai xây dựng với mục đích ban đầu là làm trụ sở văn phòng.

Sau khi hoàn thành thi công xây lắp toàn bộ kết cấu phần ngầm và thân công trình, dự án bất động suốt nhiều năm. Ảnh: Lâm Tùng.

Ông Bùi Hồng Minh, Tổng Giám đốc Vicem cho biết việc đề xuất bán trụ sở văn phòng trên đường vành đai 3 Hà Nội không ưu tiên trả nợ mà cho việc tái cấu trúc tổng công ty. (Xem thêm)

Lâm Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo