Thứ ba, 15/6/2021 | 20:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 7/4/2019, 09:00 (GMT+7)

BĐS tuần qua: Nhà thầu đường sắt Hà Nội đòi 81 triệu USD, TP HCM cho 124 dự án tiếp tục triển khai

Khổng Chiêm Chủ nhật, 7/4/2019, 09:00 (GMT+7)

Cho phép 124 dự án ở TP HCM bị tạm ngưng được tiếp tục triển khai

UBND TP HCM cho phép 124 dự án bị tạm ngưng triển khai được tiếp tục thực hiện để đầu tư các bước tiếp theo. Ngoài ra, một số dự án khác chưa thể triển khai tiếp vì vướng công tác thanh tra, điều tra. (Chi tiết)

Chuyển 8 dự án của Mường Thanh sang cơ quan điều tra

8 dự án liên quan tới Tập đoàn Mường Thanh vừa được chuyển sang Cơ quan an ninh điều tra đều vướng vào 2 sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng - phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án. (Chi tiết)

Kết luận thanh tra tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà

Kết luận thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ ra một số sai phạm của dự án như chưa thực hiện việc ký hợp đồng thuê đất; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mà UBND thành phố Hải Phòng cấp cho Tập đoàn Flamingo không thể hiện tên thửa đất tờ bản đồ, loại đất cụ thể. (Chi tiết)

Flamingo Cát Bà. Ảnh: Hải Phát

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Nam ổn định thị trường đất đai

Liên quan đến tình hình "sốt" giá đất ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì phối hợp với Bộ TN&MT, Bộ Tài chính có biện pháp để ổn định thị trường đất đai, ổn định tâm lý người dân, tranh nguy cơ “vỡ trận” như báo phản ánh.(Chi tiết)

Lộ diện đại gia bất động sản muốn đầu tư dự án khu đô thị 1.700 tỷ tại Móng Cái

Theo phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Ninh, dự án Khu đô thị đại lộ Hoà Bình kéo dài tại phường Hải Hòa, TP. Móng Cái sẽ được chỉ định nhà đầu tư. Đến thời điểm hiện tại, có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển là Liên danh Vinaconex - Phúc Khánh, đây có thể là đơn vị có cơ hội là chủ đầu tư dự án này. (Chi tiết)

Khởi công cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Sáng 3/4, Lễ khởi công Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh. Cao tốc này có chiều dài hơn 80 km nối từ sân bay Vân Đồn đi qua các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và nối tới TP. Móng Cái. Đây là công trình có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh. (Chi tiết)

Lễ khởi công cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Ảnh: Thanh Niên

Hà Nội đề xuất rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ còn 7 ngày

Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội cho biết cơ quan này đang trình UBND TP Hà Nội rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất (sổ đỏ) xuống còn 7 ngày làm việc thay vì 14 ngày như hiện nay. (Chi tiết)

Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng đề xuất cơ chế quản lý condotel, officetel

Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ Xây dựng nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách liên quan đến phát triển và quản lý các loại hình bất động sản mới như căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel). (Chi tiết)

Nhà thầu đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội đòi bồi thường vì ‘chậm giải phóng mặt bằng’

Đại diện nhà thầu là liên danh Hyundai - Ghella (Hàn Quốc, Italy) đề nghị Hà Nội bồi thường vì mặt bằng thi công hai nhà ga chưa được bàn giao, có thể ảnh hưởng tiến độ. Tổng số tiền trong báo cáo chi phí mà nhà thầu yêu cầu bồi thường khoảng 81 triệu USD. (Chi tiết)

Thanh tra Chính phủ: TPHCM gây thất thoát hơn 104 tỷ tại dự án Safari

Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra 705 hồ sơ đền bù, trong đó có 578 hồ sơ theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất trồng cây hằng năm (màu, lúa màu), đất trồng cây lâu năm (màu, vườn, thổ vườn). Điều đáng nói địa phương đã áp giá “đất vườn gò tự nhiên trong khu dân cư”, dẫn đến số tiền chi tăng thêm hơn 104 tỷ đồng. (Chi tiết)

Nguồn cung căn hộ tại TP HCM thấp nhất 3 năm

Báo cáo của DKRA Việt Nam cho biết nguồn cung và sức tiêu thụ căn hộ tại TP HCM cùng giảm 74% trong quý đầu năm so với cùng kỳ năm trước . Đây cũng là mức thấp nhất các quý kể từ năm 2016 đến nay. (Chi tiết)

Nguồn cung và tiêu thụ dự án mới theo quý của TP HCM. Nguồn: DKRA

Triển khai xác định ranh giới khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, việc xác định khu 4,3 ha nằm ngoài ranh giới quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, thường trực UBND TP HCM đã có kế hoạch triển khai theo thông báo số 1483 của Thanh tra Chính phủ. (Chi tiết)

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

Mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội đối với các khoản vay dư nợ trong năm 2019 để mua, thuê mua nhà ở xã hội là 4,8%/năm. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/4. (Chi tiết)

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo