Chủ nhật, 5/2/2023 | 11:33 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 24/3/2019, 09:00 (GMT+7)

BĐS tuần qua: Hơn nghìn công trình vi phạm ở Sóc Sơn, TP HCM mời đầu tư vào Cần Giờ

Khổng Chiêm Chủ nhật, 24/3/2019, 09:00 (GMT+7)

Kết luận thanh tra đất rừng phòng hộ Sóc Sơn

Thanh tra Hà Nội đưa kết luận tại Sóc Sơn, riêng 2 xã Minh Phú và Minh Trí đã có 797 công trình vi phạm xây dựng trên đất rừng phòng hộ(xem thêm).

Công trình biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh ở xã Minh Phú cũng được nhắc tên trong kết luận thanh tra (xem thêm).

Công trình được cho là thuộc sở hữu của ca sỹ Mỹ Linh. Ảnh: L.Tùng.

Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019

Các quận có hệ số cao nhất là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, là 1,3 với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp và 1,6 với đất thương mại, dịch vụ (xem thêm).

Đất Vân Đồn tăng giá 50% trong 2 tháng

Thị trường bất động sản (BĐS) Vân Đồn có dấu hiệu sốt trở lại sau khi UBND tỉnh cho phép mở lệnh giao dịch từ tháng 1. So với cách đây 3 tháng, giá đất nhiều khu vực tăng 40 - 50%.

Không ít người dân ở Vân Đồn, Quảng Ninh đang tự hào vì giá đất tăng từng ngày, hơn cả Cẩm Phả, thậm chí đắt ngang TP Hạ Long. Từ khoá ở Vân Đồn những ngày này ngay cả khi có lệnh thanh tra vẫn là "giá đất" (xem thêm).

Giá đất Vân Đồn tăng phi mã trong 2 tháng qua. Ảnh: T. Tú.

76 doanh nghiệp xây dựng, bất động sản nợ thuế gần 800 tỷ đồng ở TP HCM

Theo Phòng Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - Cục Thuế TPHCM, trong số 76 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, xây dựng bị công khai thông tin doanh nghiệp nợ thuế đợt 1 năm 2019, có tới 21 doanh nghiệp nợ thuế từ mức 5 tỷ đồng trở lên (xem thêm).

Thanh tra Chính phủ kết luận, kiến nghị xử lý sai phạm đất đai tại Đà Nẵng

Thanh tra nêu rõ những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm của UBND TP Đà Nẵng trong việc thực hiện chuyển đổi 52 cơ sở nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước sang mục đích khác và chuyền quyền sử dụng, giao/ cho thuê 169 thửa đất tạo nguồn thu cho ngân sách thành phố.

Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định đối với Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và các tổ chức, cá nhân liên quan (thời kỳ 2010 - 2016) theo phân cấp cán bộ đã để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm trong việc chuyển đổi quỹ đất công và các cơ sở nhà đất được nêu trong kết luận thanh tra (xem thêm).

Vinhomes đổi tên các dự án VinCity

Sau khi đổi thương hiệu từ VinCity thành Vinhomes Sapphire, Vinhomes sẽ có 3 dòng sản phẩm mang thương hiệu Vinhomes hướng đến nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau (xem thêm).

Phối cảnh dự án VinCity Ocean Park. Ảnh: CĐT.

Tập đoàn Warburg Pincus muốn mua lại The Grand Hồ Tràm

Một số nguồn tin trên Inside Asian Gaming - tạp chí của Macau- cho biết khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm là mục tiêu mua lại của tập đoàn tư nhân Mỹ Warburg Pincus (xem thêm).

Đề án quy hoạch lại trung tâm Đà Lạt

Khu vực trung tâm Hòa Bình, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ có diện mạo mới theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng kiến trúc mới “xa lạ” với Đà Lạt (xem thêm).

Chủ đầu tư sai phạm, TP HCM chuyển 2 dự án cho doanh nghiệp khác

TP HCM đã chuyển 2 dự án giao thông từ Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPC) sang Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (xem thêm).

Chuẩn bị có cầu, TP HCM mời gọi đầu tư nghĩa trang công viên tại Cần Giờ

UBND TP HCM vừa giao huyện Cần Giờ phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát cơ sở pháp lý, quy hoạch chung, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của huyện cũng như nhu cầu mai táng của người dân để mời gọi đầu tư công viên nghĩa trang tại xã Bình Khánh (xem thêm).

"Phá" quy hoạch đô thị kiểu mẫu ở Hà Nội

Vinaconex muốn xây thêm tòa cao ốc 18 tầng tại khu đất dịch vụ ở khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính (TP Hà Nội). Tuy nhiên, việc này đang gặp phải sự phản đối quyết liệt của người dân nơi đây khi họ cho rằng sẽ phá vỡ quy hoạch khu đô thị từng được coi là kiểu mẫu của Hà Nội (xem thêm).

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo