Thứ bảy, 14/12/2019 | 11:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 24/2/2019, 09:00 (GMT+7)

BĐS tuần qua: Hà Nội xin cơ chế đặc thù lập 4 quận mới, Đất Đông Anh cao nhất 180 triệu đồng/m2

Khổng Chiêm Chủ nhật, 24/2/2019, 09:00 (GMT+7)

Chỉ duyệt xây chung cư, nhà cao tầng khi phù hợp quy hoạch

Chính phủ yêu cầu UBND các thành phố Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan khẩn trương hoàn thiện, cụ thể hóa đồ án Quy hoạch giao thông vận tải đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; xây dựng phương án quy hoạch không gian ngầm, mặt đất và không gian trên cao, trình Chính phủ phê duyệt.

Đặc biệt, Hà Nội chỉ phê duyệt đầu tư các khu chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại khi phù hợp với quy hoạch, đáp ứng yêu cầu và quy định về bãi đỗ xe, hạ tầng giao thông và kết nối giao thông với các trục đường chính trong đô thị. (xem thêm)

Ảnh: Việt Nam News

Hà Nội xin cơ chế đặc thù để có thể lập 4 quận mới

UBND TP Hà Nội cho biết đang lập đề án để thành lập 4 quận mới từ các huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức vào năm 2020.

Tuy nhiên, Hà Nội cho biết 4 huyện này vẫn còn một số tiêu chí chưa đạt đủ điều kiện để chuyển thành quận như cân đối thu chi ngân sách, đầu tư hạ tầng khung, mật độ đường giao thông đô thị, tỷ lệ nước thải đô thị, đường đô thị được chiếu sáng, đất cây xanh công cộng…

Do đó, Hà Nội sẽ báo cáo, xin ý kiến Chính phủ cho phép Hà Nội được áp dụng cơ chế đặc thù về tài chính để tạo nguồn lực đầu tư giúp các huyện phát triển lên quận. (xem thêm)

Quy hoạch khu công viên Bạch Đằng rộng 20 ha

UBND TP HCM đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu công viên Bến Bạch Đằng, thuộc một phần phường Bến Nghé và phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 với quy mô khoảng 20ha. Với quy hoạch này, đường Tôn Đức Thắng sẽ thành phố đi bộ. (xem thêm)

Kiến nghị thí điểm doanh nghiệp xây phòng trọ cho thuê dưới 25 m2

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) kiến nghị Chính phủ thí điểm cho doanh nghiệp được đầu tư phát triển phòng trọ cho thuê dưới 25 m2. Hiệp hội cho rằng nếu doanh nghiệp được tham gia đầu tư khu nhà trọ thì sẽ đảm bảo được chất lượng, an toàn, an ninh.

Ngoài ra, Hiệp hội kiến nghị Nhà nước có một số chính sách thí điểm để khuyến khích doanh nghiệp thực hiện các dự án NOXH; cho phép hạch toán chi phí thực tế để giải phóng mặt bằng các dự án NOXH. (xem thêm)

Đất Đông Anh cao nhất 180 triệu đồng/m2, sốt thật hay ảo?

Từ cuối năm 2016, đất Đông Anh lên cơn sốt khi Hà Nội chính thức công bố Đồ án Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài. Thông tin huyện này sẽ lên quận vào năm 2020, đặc biệt, khi nhiều siêu dự án dự kiến xây dựng tại khu vực này khiến giá đất nhảy múa. Một số lô đất mặt đường dọc trục đường Võ Nguyên Giáp, dưới chân cầu Nhật Tân lên đến 100-180 triệu đồng/m2. (xem thêm)

Ảnh: Lâm Tùng.

Hoàng Quân: Không có chuyện thu hồi dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang

Kết luận thanh tra số 643 của UBND tỉnh Khánh Hòa liên quan tới dự án nhà ở xã hội Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, TP Nha Trang (HQC Nha Trang) cho biết chủ đầu tư Hoàng Quân đã bán nhà ở xã hội (NOXH) giá thương mại cho người nước ngoài là không đúng đối tượng. Thanh tra kiến nghị Hoàng Quân khắc phục hậu quả bằng hình thức thu hồi căn hộ đã bán và hoàn trả tiền cho bên mua.

Như vậy, Hoàng Quân phải thu hồi và hoàn trả tiền cho 7 khách hàng là người nước ngoài đã mua NOXH theo giá thương mại. Việc thu hồi chỉ xảy ra ở 7 trường hợp đã nêu. (xem thêm)

Thừa Thiên Huế di dời hơn 4.000 hộ dân để bảo tồn di tích Kinh thành Huế

Ảnh minh họa.

Thừa Thiên Huế sẽ di dời khoảng 4.201 hộ (2.188 hộ chính, 2.013 hộ phụ). Tổng mức đầu tư để thực hiện đề án khoảng 4.097 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí giải phóng mặt bằng khoảng 2.735 tỷ đồng, xây dựng khu tái định cư khoảng 1.362 tỷ đồng. (xem thêm)

Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hầm vượt biển tại Hạ Long gần 10.000 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục (Quảng Ninh).

Trên cơ sở thẩm định, UBND tỉnh Quảng Ninh hoàn chỉnh báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án, trình Thủ tướng theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư công và các quy định pháp luật có liên quan. Tổng mức đầu tư dự án là 9.781 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 6.084 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là từ năm 2019 đến năm 2024.

Tìm 9.500 tỷ đồng cho metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo của Đại sứ quán Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và đại diện các sở, ngành đã có buổi kiểm tra tiến độ thi công tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên).

Ông Phong nói Trong thời gian chờ phê duyệt tổng mức đầu tư điều chỉnh dự án, TP sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan, bộ, ngành, trung ương tích cực tìm kiếm nguồn vốn bổ sung để thanh toán cho nhà thầu và chỉ đạo các đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo