Thứ tư, 2/12/2020 | 19:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 10/2/2017, 08:39 (GMT+7)

Đầu tư BĐS vào thị trường nào tốt nhất trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương?

Dang Hai Yen Thứ sáu, 10/2/2017, 08:39 (GMT+7)

Savills cho biết các nguồn thanh khoản đơn thuần không chỉ xuất phát từ nhu cầu đa dạng hóa danh mục đầu tư không chỉ trên các quốc gia khác nhau mà còn trên các loại tài sản và mức độ rủi ro khác nhau.

Dòng chảy vốn hai chiều từ đông sang tây và từ tây sang đông bao gồm các cơ hội đầu tư tại địa phương và tìm kiếm các đối tác liên doanh, đòi hỏi đơn vị trung gian chất lượng cao ở cả hai đầu. Hong Kong and Singapore đã dần khẳng định vị trí là điểm đến đầu tư cho dòng vốn từ các quỹ đầu tư châu Á, đặc biệt là các quỹ đầu tư cá nhân.

Hong Kong, Singapore và Trung Quốc là các nhà đầu tư chính trong khu vực từ quý 1 đến quý 3/2016. Savills nhận định năm 2017, các quốc gia này sẽ tiếp tục tham gia tích cực, tuy nhiên chúng ta sẽ chứng kiến cả sự xuất hiện của các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản và có thể cả Ấn Độ.

Trong đó, Việt Nam ghi nhận số lượng khách quốc tế tăng kỷ lục với hơn 10 triệu lượt khách, tăng 26% so với năm ngoái.

Các nước Đông Nám Á có nhiều triển vọng về mặt kinh tế xã hội có tiềm năng thu hút được các khoản đầu tư khá lớn từ nước ngoài. Các nước Malaysia, Indonesia và Philippines trong vòng 5 năm tới được kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh chóng về mặt kinh tế. Trong khoảng thời gian 2017-2021, GDP bình quân hàng năm của Malaysia và Indonesia được dự báo sẽ tăng lần lượt ở mức 4,84% và 5,8%.

Phát triển kinh tế của 5 nước ASEAN- 5

Malaysia có GDP bình quân đầu người cao nhất trong 5 nền kinh tế đang phát triển trong ASEAN- 5. Trong 5 năm tới, IMF dự đoán GDP bình quân đầu người của Malaysia sẽ tiếp tục đứng trên Trung Quốc. Savills cho rằng sức mua tại Malaysia được dự đoán sẽ vấn giữ ở mức cao và dự kiến trong 12-18 tháng tới Malaysia sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Các dự án đầu tư phát triển nước ngoài với GDP của Malaysia năm 2015
(tỷ USD)

Hiện nguồn đầu tư của Trung Quốc chiếm 16% GDP năm 2015 của Malaysia. Trong khi đó, tại Indonesia, nguồn đầu tư của Trung Quốc chiếm 35% GDP năm 2015 của Jakarta.

Indonesia là một nền kinh tế có nhiều tiềm năng. Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào các cơ hội trong phân khúc BĐS thương mại chất lượng cao tại Kuala Lumpur. Savills dự kiến Indonesia sẽ thu hút nhiều sự quan tâm và hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư hơn trong 12-18 tháng tiếp theo.

Các dự án đầu tư phát triển nước ngoài với GDP của Jakarta năm 2015
(tỷ USD)

“Trong năm tới, chúng tôi dự kiến Indonesia sẽ thu hút nhiều hoạt động đầu tư hơn, đặc biệt là từ các quỹ đầu tư chính phủ và các tập đoàn doanh nghiệp lớn. Trong Đông Nam Á, cơ hội phát triển từ các hình thức đầu tư mở rộng hoạt động bằng cách xây dựng cơ sở mới hoặc mua cơ sở hiện có ở nước ngoài, đặc biệt là ở các thị trường như Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Myanmar, sẽ được hưởng lợi nhờ nguồn vốn từ các tổ chức này”, ông Benjamin Tan, Giám đốc khu vực, bộ phân Tư vấn Đầu tư của Savills chia sẻ.

Theo lãnh đạo của Savills, Malaysia là một ứng cứ viên mạnh, bởi vì có GDP bình quân đầu người cao nhất trong 5 nền kinh tế đang phát triển tại ASEAN và sức mua vẫn đang rất mạnh. Indonesia có nhiều tiềm năng để phát triển, và với những thay đổi gần đây trong chính sách đã tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh và đang đưa nền kinh tế phát triển gần hơn với tiềm năng của nó.

“Với nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc như một chất xúc tác tăng trưởng, cả hai nền kinh tế thị trường kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư một cách sâu sắc hơn”, ông Benjamin Tan nhận định.

>> [Infographic] Vì sao nhà giá rẻ là phân khúc vàng trên thị trường năm 2017

Hải Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo