Thứ sáu, 27/11/2020 | 23:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 31/8/2017, 09:30 (GMT+7)

Đất Xanh nói gì về thông tin dự án Opal Garden bị đình chỉ thi công?

quangduy Thứ năm, 31/8/2017, 09:30 (GMT+7)

Trước đó, ngày 29/8, báo chí dẫn thông tin từ Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định đình chỉ thi công đối với dự án Opal Garden. Quyết định sẽ có hiệu lực đến khi chủ đầu tư dự án tiến hành khắc phục sự cố, sau đó mới tính đến các bước tiếp theo.

Được biết, trước đó, vào lúc 9h30' sáng 24/8, tại dãy trọ ngay sát công trình xây dựng dự án Opal Garden, chị Phạm Thị Huyền (27 tuổi, quê Hải Dương) đang bế con 2 tháng tuổi, nằm trên võng thì bất ngờ 1 thanh sắt dài khoảng 6 m phi thẳng từ tầng 9 dự án xuống. Rất may sự cố không ảnh hưởng đến tình mạng của mẹ con chị Huyền.

Tuy nhiên, đại diện của Đất Xanh cho biết đến thời điểm hiện tại Công ty chưa hề nhận được bất kỳ quyết định đình chỉ thi công nào về dự án Opal Garden từ cơ quan chức năng. Việc thông tin dự án bị đình chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu này và tác động tới tâm lý khách hàng, đối tác và cổ phiếu của Đất Xanh.

Vị này cũng cho biết trong quá trình thi công một dự án lớn, chắc chắn sẽ có những sự cố như lún, nứt nhà dân, gây tiếng ồn và bụi bặm... Những vấn đề này, Đất Xanh không né tránh và đã chủ động mua bảo hiểm xây dựng để khi xảy ra sự cố sẽ giải quyết cho người dân một cách thỏa đáng.

Tuy nhiên, nếu để bảo hiểm đánh giá mức độ thiệt hại và đền bù cho người dân thì sẽ rất chậm, vì vậy Đất Xanh đã chủ động gặp gỡ những hộ dân xung quanh dự án Opal Garden có bị ảnh hưởng và đã có phương án đền bù thỏa đáng cho người dân.

"Việc nhà thầu thi công làm rớt thanh sắt vào dãy nhà trọ ngay bên cạnh dự án ngày 24/8. Đây là sự cố ngoài ý muốn nhưng ngay sau đó Đất Xanh cũng có phương án xử lý bằng cách thuê lại toàn bộ dãy nhà trọ của ông Nguyễn Thành Trung trong vòng 1 năm với chi phí thuê gần 200 triệu và yêu cầu chủ nhà trọ di dời người dân ra khỏi khu vực, để đảm bảo an toàn trong lúc thi công. Còn về nhà thầu thi công dự án Opal Garden, Đất Xanh sẽ có phương án xử lý cụ thể", vị này thông tin.

Đại diện Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM cho biết, thông tin yêu cầu tạm dừng thi công dự án Opal Garden để khắc phục là có. Tuy nhiên, đây chỉ là trao đổi giữa cơ quan chức năng với các đơn vị và không có văn bản.

Việc rơi vãi vật liệu xảy ra từ dự án Opal Garden cũng đã bị xử phạt theo quy định với số tiền xử phạt là 17,5 triệu đồng. Chủ đầu tư và người dân cũng đã có những thỏa thuận cùng nhau, mọi việc đã ổn thỏa.

Cũng theo Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM, Sở đã hướng dẫn đơn vị thi công rà soát lại công tác che chắn ngay sau khi các sự cố xảy ra. Khi công tác che chắn trong xây dựng được củng cố lại thì doanh nghiệp tiếp tục được triển khai thi công dự án.

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo