Thứ sáu, 30/7/2021 | 02:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 27/12/2016, 17:22 (GMT+7)

Đất đai tiếp tục “nóng” với hơn 2.000 phản ánh vi phạm năm 2016

Đặng Phương Mai Thứ ba, 27/12/2016, 17:22 (GMT+7)

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Đây là kết quả tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân thông qua đường dây nóng 043.7957889 và thư điện tử cucksqlsdd@gmail.com của Tổng cục Quản lý đất đai, vừa được ông Lê Văn Lịch - Phó Tổng cục trưởng công bố tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016.

Thông tin thêm về đơn thư phản ánh nêu trên, ông Lịch cho biết: Qua kiểm tra thông tin người dân phản ánh, Tổng cục Quản lý đất đai đã phân loại được 538 thông tin phản ánh về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Còn lại 1.310 thông tin phản ánh không rõ nội dung, địa chỉ sai phạm để xem xét xử lý.

Đến nay, Tổng cục Quản lý đất đai cũng đã phát hành 533 công văn yêu cầu các địa phương kiểm tra, xử lý theo quy định và báo cáo kết quả về Tổng cục. Đồng thời chuyển Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường xử lý 180 trường hợp khiếu nại, tố cáo.

Vị Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai cũng lưu ý, mặc dù năm 2016 đã có nhiều cố gắng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, song do khối lượng công việc nhiều nên một số nhiệm vụ triển khai thực hiện còn chậm, một số công việc kết quả đạt được chưa cao.

Nguyên nhân chủ yếu được ông Lịch đưa ra là do có nhiều nhiệm vụ đột xuất, nằm ngoài kế hoạch cần triển khai gấp dẫn đến ảnh hưởng tiến độ chung của công việc; sự phối hợp giữa các đơn vị và với địa phương đôi lúc còn bị động, thiếu sự chặt chẽ trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Để chấn chỉnh những tồn tại nêu trên, lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai khẳng định, trong năm 2017, đơn vị này sẽ tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương thực hiện tốt việc xây dựng, vận hành và khai thác sử dụng cơ sở dữ liệu đất đai; tăng cường phối hợp tốt với Tổng Cục thuế để nhân rộng việc thực hiện liên thông thuế, kết nối, trao đổi thông tin giữa cơ quan thuế và cơ quan tài nguyên môi trường.

Cùng với đó, Tổng cục Quản lý đất đai cũng sẽ thực hiện việc kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về giá đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và phát triển quỹ đất. Nghiên cứu xây dựng quy định về cập nhật thông tin giá đất, xây dựng cơ sở dữ liệu về giá đất trong cơ sở dữ liệu đất đai, lập bản đồ giá đất cho các vùng trên cả nước./.

Theo Vietnamplus

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo