Thứ sáu, 3/12/2021 | 19:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 23/3/2015, 20:51 (GMT+7)

ADP hứa rót trên 6 tỷ USD vào Việt Nam

Thứ hai, 23/3/2015, 20:51 (GMT+7)

Chiều nay 23/3, Bộ trưởng Đinh La Thăng có buổi làm việc với Chủ tịch Tập đoàn ADP Augustin de Romanet về nội dung cổ phần hóa Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn ADP Augustin de Romanet cùng các đồng nghiệp

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Augustin de Romanet cho biết: Các sân bay chính là tài sản mang tính chất mấu chốt trong việc phát triển kinh tế của quốc gia, đặc biệt là du lịch. ADP có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề cổ phần hóa.

"Hiện ADP là một trong những doanh nghiệp lớn nhất thế giới trong vấn đề vận hành sân bay, xét về giá trị thị trường. ADP có sự phát triển mạnh mẽ, đổi thay ở tất cả các phương diện chính là nhờ động lực có từ việc cổ phần hóa, mang lại thành công trong suốt 10 năm qua", Chủ tịch ADP nói.

ADP bày tỏ mong muốn trở thành đối tác chiến lược về vốn trong quá trình cổ phần hóa Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng như trong quá trình huy động vốn cho Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tập đoàn ADP dự kiến cùng Ngân hàng Credit Suisse thu xếp khoảng 6 tỷ USD Mỹ đầu tư cho Việt Nam. Trong đó, huy động 2,5-3 tỷ USD đầu tư Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành.

ADP khẳng định sẵn sàng đàm phán để trở thành đối tác dài hạn, không chỉ đầu tư vốn mà còn phát triển yếu tố nguồn nhân lực…

Bộ trưởng hoan nghênh và đánh giá cao sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm của ADP đối với kế hoạch cổ phần hoá Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng như Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đối với việc cổ phần hóa ACV, Bộ đang chỉ đạo ACV hoàn thiện các bước để tiến hành cổ phần hóa trong Quý II/2015. Dự kiến trong tháng 4/2015, ACV sẽ trình Chính phủ phương án cổ phần hóa.

Bộ trưởng Thăng khẳng định khẳng định việc Tập đoàn lớn như ADP làm cổ đông chiến lược là rất cần thiết cho sự phát triển của ACV sau khi cổ phần hóa.

Đối với Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Bộ trưởng cho biết đây là Dự án quan trọng của quốc gia, Chính phủ sẽ phải hoàn thiện hồ sơ Dự án để trình Quốc hội thông qua trước khi tiến hành đầu tư. Dự kiến Chính phủ sẽ trình Quốc hội vào tháng 5/2016.

Sau khi được Quốc hội thông qua về mặt chủ trương, Bộ sẽ tiến hành các bước tiếp theo. Đây là Dự án hàng không lớn nhất của Việt Nam, cần huy động nguồn lực lớn để triển khai đầu tư.

Bộ trưởng đánh giá cao nếu ADP tham gia vào quá trình chuẩn bị cũng như tổ chức triển khai dự án. Đối với những vấn đề cụ thể, Bộ trưởng đề nghị ADP làm việc tiếp với ACV và các cơ quan chức năng của Bộ để có phương án tốt nhất để triển khai Dự án đúng trình tự, luật pháp và thực sự hiệu quả.

Mt.gov.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo