Thứ bảy, 5/12/2020 | 01:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 31/3/2017, 12:53 (GMT+7)

Đà Nẵng trả lời những vấn đề “nóng” về bán đảo Sơn Trà

quangduy Thứ sáu, 31/3/2017, 12:53 (GMT+7)

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết lãnh đạo thành phố luôn coi trọng bán đảo Sơn Trà như là một di sản thiên nhiên quý báu của thành phố và của cả nước; là địa điểm nhạy cảm về an ninh quốc phòng. Chính vì vậy tất cả các ý kiến về bán đảo Sơn Trà đều được ghi nhận một cách nghiêm túc.

Trên cơ sở quy hoạch tổng thể được thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TP Đà Nẵng đã có quy hoạch các phân khu chức năng theo đúng quy định. Hiện tại đã phê duyệt quy hoạch 3 trong số 7 phân khu của Sơn Trà.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết thêm: “Sau khi lắng nghe dư luận, UBND thành phố thống nhất đề nghị Thường vụ Thành ủy tiến hành rà soát lại một cách cụ thể, xem xét lại quy hoạch phát triển bán đảo Sơn Trà. Nếu có vấn đề gì cần điều chỉnh thì báo cáo Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh lại quy hoạch. Phải phát triển du lịch bán đảo Sơn Trà theo hướng đảm bảo an ninh quốc phòng, đảm bảo bảo vệ môi trường và hài hòa các lợi ích kinh tế.”

Về dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa xây dựng 40 biệt thự sai phép trên bán đảo Sơn Trà, ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, sau khi tạm dừng và xử phạt chủ đầu tư, các ngành chức năng đang xem xét bổ sung hồ sơ.

UBND thành phó sẽ kiểm tra rà soát nếu các biệt thự này phù hợp với quy hoạch chung thì tiếp tục cho phép xây dựng. Nếu không thì kiên quyết tháo dỡ. Thành phố sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không có chuyện xuê xoa nhưng cũng không tăng nặng tình tiết và sẽ thông báo rộng rãi trong thời gian sớm nhất.

Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm điểm trách nhiệm cụ thể đối với tập thể, cá nhân để xảy ra nhiều vụ xây dựng trái phép trong thời gian qua.

Khu đô thị lấn biển Đa Phước

Trả lời về việc đánh giá tác động môi trường đối với một số dự án trên địa bàn Đà Nẵng như dự án lấn sông tại Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, lấn biển của khu đô thị Đa Phước, ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết các dự án này đều đã có báo cáo đánh giá môi trường được phê duyệt và thường xuyên được kiểm tra giám sát 2 lần/năm.

Riêng Khu đô thị Đa Phước trước đây được Tập Đoàn Daewoo (Hàn Quốc) lập dự án, nay chuyển qua cho Tập đoàn Novaland (Mã CK: NVL) làm chủ đầu tư. Hiện đã điều chỉnh lại quy hoạch, giảm quy mô dự án 181,5 ha ban đầu chỉ còn 175,9 ha sau khi điều chỉnh (do chuyển từ đất sân golf, nhà nhiều tầng sang thành đất xây nhà biệt thự thấp tầng).

Đối với đề xuất đổ cát lấn biển thì đã có báo cáo đánh giá tác động môi trường và do đây là dự án Bộ Tài nguyên Môi trường quản lý nên Bộ sẽ vào giám sát trong khoảng đầu tháng 4/2017

Trả lời ý kiến của các nhà báo về việc một số dự án chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý nhưng vẫn rao bán đầy trên mạng, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng thừa nhận tình trạng này phổ biến rất khó xử lý.

Vừa qua, để bảo đảm quyền lợi của nhà đầu tư và người dân, Sở đã tham mưu cho UBND thành phố thông qua các cơ quan truyền thông chính thức, công bố rộng rãi các dự án đã hoàn thành các thủ tục pháp lý, đủ điều kiện được giao dịch bất động sản trên thị trường.

Liên quan đến việc hoàn trả vốn thi công công trình cầu vượt Ngã ba Huế cho Tập đoàn Trung Nam khi tập đoàn này “dọa” lập trạm thu phí tại cầu vượt ngã ba Huế, ông Lê Văn Trung, Giám đốc sở Giao thông vận tải Đà Nẵngcho biết: "Công trình cầu vượt xây dựng với tổng đầu tư hơn 2.000 tỷ theo hình thức BT, phương án hoàn trả vốn theo nguồn vốn của bộ GTVT.

Nhằm đảm bảo kế hoạch hoàn trả vốn cho nhà đầu tư, lãnh đạo thành phố và nhà đầu tư đã nhiều lần làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, báo cáo Thủ tướng và được Thủ tướng chỉ đạo các Bộ làm việc để sớm báo cáo Chính phủ để đề xuất việc xử lý. Nhưng chắc chắn không có chuyện doanh nghiệp lập trạm BOT tại cầu vượt ngã ba Huế".

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo