Thứ hai, 23/9/2019 | 16:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 13/9/2010, 01:35 (GMT+7)

Tăng sức cạnh tranh bằng sản phẩm mới

Thứ hai, 13/9/2010, 01:35 (GMT+7)

Năm 2010, dự kiến thị trường sẽ tăng trưởng trên 30%, hứa hẹn nhiều cơ hội mở rộng kinh doanh cho các doanh nghiệp bảo hiểm.

Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm lãi lớn

Từ đầu năm đến nay, cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, thị trường bảo hiểm Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng khá cao. Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, doanh thu đạt 8.241 tỷ đồng, tăng trưởng 28%. Hầu hết các nghiệp vụ bảo hiểm đều có tốc độ tăng trưởng khá, trong đó bảo hiểm cháy tăng 125%, bảo hiểm nông nghiệp 109%, bảo hiểm xây dựng lắp đặt 68%. Tại thị trường bảo hiểm nhân thọ, số lượng hợp đồng khai thác mới tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng mức trách nhiệm các doanh nghiệp bảo hiểmNT đang nắm giữ là 323,56 nghìn tỷ đồng, tăng 33%. Tổng phí khai thác mới đạt 1.544 tỷ đồng, tăng 27%. Nhiều công ty bảo hiểm có lượng phí khai thác mới lên tới hàng trăm tỷ đồng. Tổng số tiền các doanh nghiệp chi trả quyền lợi cho khách hàng là 1.546 tỷ đồng.

Nhận xét về thị trường bảo hiểm Việt Nam trong những tháng cuối năm, các chuyên gia kinh tế cho rằng, cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, thị trường sẽ tiếp tục phát triển thuận lợi và dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng cả năm trên 30%.

Đa dạng sản phẩm để thu hút khách hàng

Đầu tháng 8 vừa qua, Công ty bảo hiểm nhân thọ ACE (ACE Life) đã giới thiệu sản phẩm "bảo hiểm tai nạn toàn cầu" với mức phí khá bình dân và mức bồi thường lên tới 1 tỷ đồng. Đại diện ACE Life cho biết, ngày càng có nhiều người dân ý thức được tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm. Với sản phẩm bảo hiểm tai nạn toàn cầu, cá nhân trong độ tuổi từ 17 đến 60 (đang cư trú tại Việt Nam) có thể tham gia sản phẩm với mức phí chỉ khoảng 4.800 đồng/ngày, mức bồi thường lên đến 1 tỷ đồng khi khách hàng không may gặp rủi ro. Ngay sau khi ACE Life đưa ra sản phẩm mới vào cuối tháng 8-2010, hàng trăm hợp đồng đã được ký kết. Kết quả này cho thấy, những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới, phù hợp với nhu cầu của khách hàng vẫn thu hút được sự quan tâm.

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ vừa giới thiệu hai sản phẩm bảo hiểm bổ trợ mới là bảo hiểm trợ cấp phẫu thuật và điều trị ngoại khoa và bảo hiểm trợ cấp nằm viện. Khi tham gia bảo hiểm trợ cấp phẫu thuật và điều trị ngoại khoa, khách hàng được hưởng cơ hội mở rộng quyền lợi bảo hiểm với 535 loại phẫu thuật và điều trị ngoại khoa khác nhau. Khách hàng sẽ được hưởng nhiều mức trợ cấp chi phí nằm viện cao, có thể lên đến 500.000 đồng/ngày và tổng số ngày nằm viện được tính trả trợ cấp lên đến 365 ngày trong thời hạn bảo hiểm một năm. Ngoài ra, để hỗ trợ người thân trong trường hợp xấu nhất xảy ra, Bảo Việt Nhân thọ chi trả mức trợ cấp tử vong bằng 30 lần số tiền bảo hiểm mỗi ngày nếu chẳng may người được bảo hiểm qua đời khi đang điều trị tại bệnh viện...

Với sự góp mặt của đông đảo doanh nghiệp trên thị trường cùng nhiều sản phẩm được thiết kế với các mức phí khác nhau, khách hàng có thêm cơ hội lựa chọn trước khi tham gia bảo hiểm. Để mở rộng kinh doanh và thu hút khách hàng, việc nỗ lực thiết kế sản phẩm mới với mức phí hợp lý, dịch vụ thuận tiện sẽ là hướng đi giúp các doanh nghiệp khẳng định vị trí và tiếp tục khai thác thị trường vốn còn rất nhiều tiềm năng.
 

Theo Hương Ly – Hà Nội Mới

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo