Thứ bảy, 25/6/2022 | 23:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 19/4/2018, 20:09 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh cổ đông Đức mua cổ phần PVI từ PVN

thuynt Thứ năm, 19/4/2018, 20:09 (GMT+7)

Chiều ngày 19/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Christian Hinch, Phó Chủ tịch Tập đoàn TalanxAG và Chủ tịch HDI Global SE- tổ chức đang nắm giữ một 47% cổ phần tại Công ty cổ phần PVI - doanh nghiệp bảo hiểm thuộc top đầu lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Cuộc gặp với Phó Thủ tướng diễn ra ngay khi PVI vừa tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 vào sáng cùng ngỳ.

Tập đoàn Talanx (Cộng hoà Liên bang Đức) đầu tư vào Việt Nam từ năm 2011 với tỷ lệ 25% cổ phần tại PVI. Ông Christian Hinch cho biết, tới nay Talanx đã nâng tỉ lệ sở hữu tại PVI lên trên 47%.

Ngoài ra, cổ đông lớn thứ 2 tại PVI là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đang sở hữu 35% và theo kế hoạch sẽ thoái vốn trong năm 2018 này.

Trong buổi nói chuyện với Phó Thủ tướng, đại diện Talanx cho biết mong muốn nắm giữ cổ phần chi phối tại PVI, đáp ứng lợi ích và yêu cầu của các cổ đông tại PVI là phát triển phạm vi hoạt động của công ty bảo hiểm này ra thị trường ASEAN.

Để đạt mục tiêu này, Phó Chủ tịch Tập đoàn TalanxAG đề nghị Chính phủ nâng tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại doanh nghiệp lên trên mức 49%.

Về vấn đề trên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ sẽ giao Bộ Công Thương nghiên cứu việc nâng tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại PVI, xây dựng lộ trình thoái vốn, phương pháp thoái vốn, giá bán phù hợp với các cam kết của PVI với PVN trước đây.

Chính phủ Việt Nam chủ trương thoái hết vốn góp của PVN tại PVI và hoan nghênh Talanx tham gia mua lại số cổ phần của PVN, Phó Thủ tướng cũng cho hay.

Thị trường doanh thu bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ tại Việt Nam tăng trưởng rất nhanh nhưng quy mô còn rất khiêm tốn so với GDP của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ tái cơ cấu lại để phát triển thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Theo Phó Thủ tướng,việc Talanx tham gia, mở rộng đầu tư tại Việt Nam phù hợp với chủ trương tái cơ cấu hệ thống tài chính, tín dụng, trong đó có thị trường bảo hiểm.

Cũng chia sẻ với các cổ đông vào Đại hội sáng nay, ông Ulrich Heinz Wollschlager, CEO HDI Global SE cũng khẳng định khi room ngoại được nới HDI sẽ tăng tỷ lệ lên mức chi phối tại PVI.

Về mối quan hệ với PVN - cổ đông sáng lập của PVI, phía Talan AG cũng khẳng định luôn muốn tiếp tục phối hợp với PVN đồng thời luôn nhớ và ghi nhận PVI là một thành viên của PVN.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo