Thứ bảy, 16/10/2021 | 10:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 22/11/2012, 09:00 (GMT+7)

Khách hàng “mướt mồ hôi” chờ bảo hiểm

Thứ năm, 22/11/2012, 09:00 (GMT+7)

Bảo hiểm không bảo hành!

Ngày 25.6, Cty cổ phần vận tải thương mại tổng hợp quốc tế TVL (Cty TVL), do bà Vương Thị Thanh Thủy - Tổng GĐ làm đại diện - ký hợp đồng bảo hiểm cho xe ôtô Mercedes Benz SLK550, BKS 30Y – 2839 với Cty cổ phần bảo hiểm AAA (Cty AAA), giá trị hợp đồng 83.737.500 đồng, thời hạn từ 22.6.2012 đến 22.6.2013. Trong đó, có các điều khoản bổ sung quan trọng, bao gồm: AU001 - bảo hiểm mới thay cũ; AU005 - bảo hiểm lựa chọn garage nhà sản xuất; AU006 - thiệt hại rủi ro xe ôtô bị ngập nước.

Ngày 22.7, bà Thủy điều khiển xe ôtô 30Y - 2839 trên đường Lý Thường Kiệt (Hà Nội) chạy hướng Lê Duẩn lúc trời mưa to thì bị một xe ôtô khác đi cùng chiều phóng nhanh làm nước bắn lên nắp capô, xe chết máy. Bà Thủy để xe nguyên hiện trạng và liên hệ với cán bộ bán bảo hiểm tại Cty AAA. Cán bộ Cty AAA đã đến xác minh thiệt hại. Xe được đưa về garage Mercedes Benz An Du (Mỹ Đình) để giám định và sửa chữa.

Theo biên bản kiểm tra của Mercedes Benz An Du, xe bị gãy 1 tay biên đâm thủng lốc máy, tay biên khác bị cong, cào xước lòng xilanh. Phía An Du khẳng định “không thể phục hồi được và yêu cầu phải thay tổng thành máy mới”. An Du cũng gửi báo giá thay thế tổng thành máy cho Cty AAA và Cty TVL với giá 2.098.496.180 đồng. Ngày 24.8, Cty AAA mời Cty TVL tới Mercedes Benz An Du để thống nhất một số nội dung, theo đó, yêu cầu Cty TVL giao xe cho Cty AAA và kỹ thuật Mercedes Ngôi Sao chuyển xe 30Y - 2839 về Mercedes Ngôi Sao VN tại KCN Đài Tư (Gia Lâm - Hà Nội) để sửa.

Ngày 26.8, Sở giao dịch miền Bắc - Cty AAA gửi Cty TVL một bản báo giá sửa chữa theo hướng hàn lốc máy (không có bảo hành và không được thực hiện tại Mercedes Ngôi Sao mà thuê gia công bên ngoài) với giá trị 135.634.950 đồng! Bức xúc, Cty TVL có công văn gửi Mercedes Ngôi Sao và được Mercedes Ngôi Sao khẳng định: “Theo tiêu chuẩn và an toàn thì động cơ này phải thay mới; đồng thời, việc sửa chữa và khắc phục sẽ không được thực hiện bởi nhóm kỹ thuật viên của Mercedes, lòng xilanh sẽ được thay thế bằng cái khác không chính hãng!”.

Chờ đến bao giờ?

Cty TVL khiếu nại lên Mercedes Ben VN và được chuyên gia thẩm định lại tổn thất xe khẳng định: “Không thể khắc phục được vết nứt bằng phương pháp thông thường (hàn lốc máy), phương án tối ưu là thay mới tổng thành động cơ”.

Cty TVL không đồng tình với phương án hàn lốc máy, nhưng Cty AAA vẫn không thay đổi quan điểm vì cho rằng, báo giá sửa chữa của Mercedes Ngôi Sao là đáng tin cậy. Trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Kim Liên – Tổng GĐ và bà Trương Ngô Sen – GĐ pháp chế Cty AAA - đều khẳng định nhà bảo hiểm chưa từng nhận được báo giá thay thế tổng thành máy mới mà chỉ có duy nhất báo giá hàn sửa chữa của Mercedes Ngôi Sao. Thế nhưng, theo chứng cứ mà Mercedes Ngôi Sao cung cấp cho phóng viên, đại lý này đã gửi song song hai báo giá: Thay thế (trị giá gần 2,1 tỉ đồng) và sửa chữa (trị giá hơn 135 triệu đồng) cho Cty AAA. Thêm vào đó, những trao đổi qua thư điện tử giữa cán bộ kỹ thuật của Mercedes Ngôi Sao và ông Nguyễn Bích - Phó GĐ sở giao dịch miền Bắc Cty AAA - cho thấy kỹ thuật viên của Mercedes Ngôi Sao khẳng định: “... Phương án khắc phục chúng tôi đưa ra theo yêu cầu của quý Cty và chỉ mang tính chất tham khảo. Quan điểm của chúng tôi là thay thế động cơ mới”.

Đến thời điểm này, quan điểm của bà Liên là: Hoặc Cty TVL tự sửa xe, hoặc giao xe cho Cty AAA sửa chữa, cả hai phương án đều không vượt quá 135.634.950 đồng! Quá bức xúc, bà Thủy yêu cầu được nhận lại xe và di chuyển về Mercedes An Du để xe được nằm trong garage có mái che, chờ sự việc được xử lý!

Theo Lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo