Thứ bảy, 14/12/2019 | 09:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ sáu, 14/10/2016, 17:33 (GMT+7)

Gần 1.000 tỷ bồi thường cho 473 doanh nghiệp sau hai năm vụ bạo động tại Bình Dương

thuynt Thứ sáu, 14/10/2016, 17:33 (GMT+7)

Đây là thông tin được bà Phạm Thu Phương, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm công bố tại Hội thảo Chính sách và giải pháp quản lý thị trường bảo hiểm tổ chức vào chiều ngày 14/10.

Cách đây hơn hai năm, vào tháng 5/2014, công nhân tại một loạt nhà máy của doanh nghiệp nước ngoài đã bị khích động đập phá nhà xưởng, máy móc. Với xuất phát điểm ban đầu là biểu tình thể hiện tinh thần yêu nước nhưng đã chuyển thành cuộc bạo động, gây thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp.

Tổng cộng có 480 doanh nghiệp bị thiệt hại. Bà Phương cho biết hiện doanh nghiệp bảo hiểm đã được bồi thường và tạm ứng bối thường. Có khoảng 472 doanh nghiệp được nhận hoàn hoàn tiền bổi thường với số tiền 1.000 tỷ đồng. Còn 7 doanh nghiệp bị thiệt hại, đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ.

Việc bồi thường bảo hiểm thể hiện cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam với các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, hỗ trợ các nhà đầu tư quay trở lại hoạt động kinh doanh sau vụ bạo động.

Đây là một trưởng hợp điển hình phản ánh vai trò góp phần ổn định kinh tế vĩ mô của ngành bảo hiểm trong nền kinh tế.

Ngoài ra, theo bà Phương, bảo hiểm còn góp phần bổ trợ chính sách an sinh xã hội thông qua bảo hiểm y tế, bảo hiểm trách nhiệm hàng không, bảo hiểm tai nạn đường sắt,… Đối với phân khúc thị trường khách hàng có thu nhập thấp, một số doanh nghiệp bảo hiểm và tổ chức xã hội cũng đã triển khai, như Manulife đang triển khai sản phẩm tài chính vi mô thông qua Hội phụ nữ Việt Nam.

Đối với các nhà đầu tư, bảo hiểm có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài chính. Tại Việt Nam, một số tài sản, công trình lớn đã và đang được bảo hiểm như Vệ tinh Vinasat 1 và Vinasat 2 (1.034 triệu USD), thủy điện Sơn La (15.066 tỷ đồng), nhà máy lọc dầu Dung Quất (3.300 triệu USD).

Bà Phạm Thu Phương cũng chỉ ra vai trò của bảo hiểm trong thúc đẩy hội nhập và thực hiện các chương trình mục tiêu, nhiệm vụ cấp bách của Chính phủ.

Tính đến cuối năm 2015, tổng giá trị được bảo hiểm trên toàn Việt Nam là 11,7 triệu tỷ đồng. Trong đó, tổng giá trị kinh tế tài sản được bảo hiểm của khu vực doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế lên tới hơn 10 triệu tỷ đồng. Còn giá trị được bảo hiểm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ là 1 triệu tỷ đồng; trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, sức khỏe là 700 nghìn tỷ đồng.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo