Chủ nhật, 26/6/2022 | 05:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 18/2/2014, 17:20 (GMT+7)

Chưa có quyết định thu phí đại lộ Thăng Long

Thứ ba, 18/2/2014, 17:20 (GMT+7)

Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội giải thích, trước đây, Bộ Giao thông Vận tải đã có tờ trình gửi Chính phủ và được Thủ tướng Chính phủ cho phép Hà Nội thu phí đại trên đại lộ Thăng Long với mục tiêu là để hỗ trợ hoàn vốn đầu tư hệ thống giao thông thông minh được trang bị trên đại lộ này.

Nhưng từ tháng 11/2012, Bộ Giao thông Vận tải lại hình thành quỹ bảo trì đường bộ. Do đó, vào trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Bộ Giao thông Vận tải đã gửi báo cáo xin ý kiến của Chính phủ xem có tiếp tục thu phí trên đại lộ Thăng Long hay không.

"Bản chất của văn bản này là để hỏi xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ xem có thực hiện thu phí trên đại lộ Thăng Long như chỉ đạo trước đây của Thủ tướng hay không. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có văn bản trả lời chứ không phải như một số tờ báo đưa tin khẳng định sẽ thu phí trên đại lộ Thăng Long mấy ngày qua" - ông Tân khẳng định.

Liên quan đến mục tiêu thu phí trên đại lộ Thăng Long nhằm hỗ trợ hoàn vốn đầu tư hệ thống giao thông thông minh được trang bị trên đại lộ này, ông Tân cho biết thông tin, hệ thống giao thông thông minh trên đại lộ Thăng Long đã được đầu tư với số tiền khoảng 209 tỉ đồng. Đây là đại lộ duy nhất ở Việt Nam được trang bị các thiết bị quản lý giao thông thông minh.

Tuy nhiên, ông Tân khẳng định, sau này tất cả các đại lộ cao tốc của nước ta đều cần phải được trang bị thiết bị quản lý giao thông thông minh nhằm ngăn chặn, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông và đây là xu hướng tất yếu.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, hiện nay Hà Nội chỉ còn trạm thu phí duy nhất trên đường Bắc Thăng Long - Nội Bài.

Về Đề án thí điểm phát triển cung cấp dịch vụ xe đạp công cộng trong khu vực trung tâm thành phố mà UBND thành phố vừa giao cho Sở này xây dựng, ông Tân cho biết, Sở mới đang phối hợp với đơn vị tư vấn để nghiên cứu. Dự kiến sẽ báo cáo thành phố vào Quý 3 năm nay.

Theo Thời Báo Ngân Hàng - Hương Thúy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo