Thứ tư, 4/8/2021 | 11:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 28/7/2017, 16:04 (GMT+7)

Bảo Việt chi tổng cộng 7.500 tỷ trả cổ tức kể từ khi cổ phần hóa

thuynt Thứ sáu, 28/7/2017, 16:04 (GMT+7)

Tăng thêm 2% cổ tức so với kế hoạch, cổ tức từ khi CPH của Bảo Việt đã lên tới 7.500 tỷ đồng

Tập đoàn Bảo Việt (mã BVH-HoSE) mới đây đã công bố về thời gian chốt danh sách cổ đông để nhận cổ tức bằng tiền mặt. Với việc đã đạt được các kết quả ấn tượng trong năm 2016, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017, Hội đồng Quản trị trình ĐHĐCĐ thông qua việc chi trả cổ tức ở mức 10%, tương đương với 680,5 tỷ đồng, bằng 66,6% lợi nhuận sau thuế Công ty mẹ. Tỷ lệ chi trả này tăng thêm 2% so với kế hoạch cổ tức ĐHĐCĐ năm 2016 đã thông qua (8%).

>> Bảo Việt chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức tỷ lệ 10% vào 03/08

Như vậy, tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông BVH từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến nay lên tới 7.500 tỷ đồng bằng tiền mặt. Thời gian thực hiện chi trả bắt đầu từ ngày 31/8/2017.

Năm thứ 5 quán quân Báo cáo thường niên, chinh phục trường quốc tế

Cùng với việc đảm bảo thực hiện nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, quyền lợi cho khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng, Tập đoàn Bảo Việt cũng là doanh nghiệp chú trọng về minh bạch, công bố thông tin cho cổ đông và các nhà đầu tư.

Tại Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và báo Ðầu tư Chứng khoán đồng tổ chức, Báo cáo thường niên và Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt tiếp tục được vinh danh với vị trí dẫn đầu Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất, Báo cáo phát triển bền vững có độ tin cậy nhất.

Cùng đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt, đơn vị thành viên của Tập đoàn, cũng được bình chọn vào Top 30 Báo cáo thường niên tốt nhất. Trong khuôn khổ Cuộc Bình chọn, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên, Tập đoàn Bảo Việt cũng được trao bằng khen của Bộ Tài chính về những nỗ lực và đóng góp cho sự phát triển và minh bạch hóa của thị trường.

Chia sẻ về việc nâng cao chất lượng báo cáo, ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Khối Quản lý Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt cho biết Tập đoàn hướng đến việc cung cấp thông tin cho các bên liên quan, đồng thời giúp bản thân Tập đoàn nhìn nhận và đánh giá hoạt động đã triển khai và xây dựng định hướng hoạt động bền vững hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Bảo Việt là doanh nghiệp ghi dấu ấn với năm 5 năm đạt giải quán quân (Giải Báo cáo thường niên xuất sắc nhất trong các năm 2017, 2016, 2013, 2012 và Giải Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất năm 2014).

Báo cáo thường niên 2016 của Bảo Việt hội tụ các yếu tố cơ bản và cốt lõi của một báo cáo tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế IIRC (International Integrated Report Council).

Việc triển khai Báo cáo tích hợp theo chuẩn mực IIRC, được xuất bản bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, giúp tích hợp thông tin được lượng hóa đến các chỉ tiêu cụ thể một cách đầy đủ trên các khía cạnh tài chính, quản trị, trách nhiệm môi trường và xã hội, qua đó, cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn toàn diện về hoạt động của doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định đầu tư trong dài hạn.

Báo cáo tích hợp năm nay của Bảo Việt còn tạo sự khác biệt khi là doanh nghiệp đầu tiên tại thị trường Việt Nam thực hiện báo cáo phiên bản video, giảm số lượng báo cáo bản in và thay vào đó là các báo cáo phiên bản điện tử.

Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt năm nay được thực hiện đảm bảo bởi Khối Kiểm toán nội bộ, qua đó, đảm bảo Báo cáo phát triển bền vững theo các nội dung trong Bộ tiêu chuẩn để đảm bảo phù hợp với chiến lược, kế hoạch của Bảo Việt.

Tại Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên quốc tế (Vision Awards) do LACP Hoa Kỳ tổ chức, Bảo Việt được vinh danh với 10 hạng mục giải thưởng. Trong đó, nổi bật nhất là Top 18 Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất thế giới (Top 18 Sustainability Reports Worldwide) và 4 Giải Bạch kim cho Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất trong ngành Bảo hiểm và Dịch vụ tài chính (Platinum Awards). Báo cáo tích hợp cũng đạt 2 Giải Bạch kim cho Báo cáo tốt nhất và có sự vượt trội trong ngành Bảo hiểm - Dịch vụ tài chính và Top 100 Báo cáo tốt nhất thế giới.

Lan Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo