Thứ tư, 5/8/2020 | 08:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 22/12/2010, 01:04 (GMT+7)

3 mẹo nhỏ về việc sử dụng bảo hiểm

Thứ tư, 22/12/2010, 01:04 (GMT+7)

Mẹo #1: Điền ngày sinh thay vì điền tuổi

Một trong những lời khuyên được cân nhắc nhiều nhất bắt nguồn từ cách các công ty bảo hiểm xử lý những dữ liệu về tuổi của bạn ra sao. Trường hợp đầu tiên mà các công ty bảo hiểm nhân thọ tính tuổi của bạn bằng cách lấy luôn con số bạn điền vào ô tuổi trong tờ khai. Vậy nên nếu bạn điền số 40, bạn sẽ hưởng các chính sách cho một người 40 tuổi. Ở trường hợp thứ hai, các công ty bảo hiểm thường xác định tuổi của bạn bằng cách làm tròn tuổi lên 1 năm nếu bạn đã quá sinh nhật 6 tháng. Ví dụ, nếu bây giờ là tháng 3 và sinh nhật 40 tuổi của bạn vào tháng 8 năm ngoái, các công ty bảo hiểm sẽ làm tròn tuổi bạn lên 41. Do đó, bạn nên tìm hiểu chính sách của công ty bảo hiểm của mình để có lợi thế hơn về mặt tuổi tác này.

Mẹo #2: Lùi ngày về độ tuổi gần nhất

Cũng giống như ở mẹo đầu tiên, bạn có thể sử dụng sự xê dịch của các con số dữ liệu để có lợi nhất cho bản thân. Hãy sử dụng ví dụ trên, bạn nên trả tiền 4 tháng của năm nay để đóng lại mức tiết kiệm của tuổi 39. Bằng cách đó, tổng số phí bảo hiểm trong suốt kỳ hạn sẽ rẻ hơn nhiều bởi bạn đóng tiền bảo hiểm với mức tiền của một năm tuổi trẻ hơn. Ví dụ phí bảo hiểm tuổi 40 là 12 triệu/1 năm và phí của tuổi 41 là 14 triệu/1 năm. Trong trường hợp đó, bạn nên bỏ ra 3 triệu để đóng 3 tháng đầu năm để hưởng mức 12 triệu/ 1 năm thay vì mức 14 triệu /1 năm. Như vậy, mỗi năm bạn sẽ tiết kiệm được 2 triệu tiền bảo hiểm. Tuy ban đầu nghe không quá lớn nhưng hãy tưởng tượng với kế hoạch mua bảo hiểm 30 năm, bạn sẽ có lợi tổng cộng lên tới 57 triệu!

Mẹo #3: Mua gói bảo hiểm dài hạn nhất có thể

Rất nhiều người khômg muốn đầu tư vào các gói bảo hiểm dài hạn. Tuy nhiên, hãy làm theo mẹo #3 này: hãy mua bảo hiểm có thời hạn dài nhất mà bạn cần bảo hiểm. Điều này càng đúng nếu bạn bắt đầu mua bảo hiểm lúc còn trẻ. Thực tế cho thấy bạn càng trẻ, phí đóng bảo hiểm càng ít hơn. Đây có lẽ là lời khuyên hữu ích nhất của chúng tôi dành cho bạn bởi phí bảo hiểm với những người cao tuổi thường cao hơn rất nhiều so với những người trẻ. Thậm chí nếu bạn mua bảo hiểm 20 năm sau, phí bảo hiểm hàng năm có thể sẽ đắt gấp 5-10 lần. Do đó, việc quyết định sớm mua bảo hiểm sẽ giúp bạn không phải đối mặt với những tình huống đó.

Như bạn thấy phía trên là 3 mẹo nhỏ dựa vào tuổi tác và nếu thực hiện đúng, bạn sẽ có những lợi thế nhất định trong quá trình mua bảo hiểm nhân thọ. Hãy bỏ ra một chút lưu tâm và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho bản thân!

Tuấn Anh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo