Vui lòng chờ trong giây lát

Yêu cầu PVN đẩy mạnh tiến độ các dự án trọng điểm dầu, khí, điện

(NDH) Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu PVN tập trung đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm về dầu, khí, điện... và tháo gỡ khó khăn các dự án làm ăn thua lỗ, cả ở trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nhân ngày đầu làm việc năm Kỷ Hợi (11/2).

Lãnh đạo Chính phủ nhấn mạnh yêu cầu PVN tiếp tục đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm về dầu khí, nhất là dự án khí Lô B, Cá Voi Xanh, nâng cấp mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất... Đồng thời, PVN phải đẩy nhanh các dự án điện trọng điểm như Long Phú 1, Thái Bình 2 và các dự án lớn khác.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP.

Theo Phó Thủ tướng, PVN cần tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án làm ăn thua lỗ, cả ở trong nước và nước ngoài. Cùng với đó, tập đoàn mở rộng thị trường để phát triển, tăng cường hợp tác với nước ngoài, tiếp tục rà soát, tái cấu trúc, đổi mới, sáng tạo, đặc biệt bố trí nguồn nhân lực, tạo sự đoàn kết, đồng lòng để phát triển.

Lãnh đạo Chính phủ đánh giá còn một số khó khăn, tồn tại ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của PVN trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tình hình Biển Đông diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm thăm dò và sự phát triển chung của Tập đoàn. Nguồn lực cho đầu tư, phát triển của Tập đoàn gặp khó khăn, trong khi cơ chế để tháo gỡ khó khăn cũng chưa hiệu quả. Hầu hết mỏ đều đã khai thác trong thời gian dài và hiện tại đang trong giai đoạn cuối dẫn tới suy giảm sản lượng tự nhiên.

Do đó, theo Phó Thủ tướng, trước hết, PVN phải phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, bảo đảm hiệu quả công tác tìm kiếm, thăm dò, khai thác, vận chuyển, bảo quản, phân phối...

Yêu cầu PVN đẩy mạnh tiến độ các dự án trọng điểm dầu, khí, điện Yêu cầu PVN đẩy mạnh tiến độ các dự án trọng điểm dầu, khí, điện
10 2148 56 reviews

(NDH) Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu PVN tập trung đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm về dầu, khí, điện... và tháo gỡ khó khăn các dự án làm ăn thua lỗ, cả ở trong và ngoài nước.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top