Vui lòng chờ trong giây lát

Xiaomi vực dậy nhờ kết quả kinh doanh quý 2 tăng vọt

(NDH) Sau khi để mất thị phần vào tay các đối thủ như Oppo và Vivo, Xiaomi đã dành lại vị thế nhờ doanh số bán hàng trong quý 2 tăng vọt 59%.

Ông lớn sản xuất điện thoại Trung Quốc Xiaomi cuối cùng đã vực dậy trở lại nhờ doanh số bán hàng quý 2 tăng mạnh, Financial Times cho biết.

Công ty đã quay lại Top 5 hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới sau khi doanh số bán hàng của hãng trong quý 2 tăng lên vọt tới 59% so với cùng kỳ năm ngoái đạt 21 triệu máy, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu IDC cho biết.

Top 5 hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới

Là một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị lớn nhất thế giới với 45 tỷ USD năm 2014, Xiaomi đã thất bại trong việc đạt mục tiêu doanh số bán hàng năm 2015 và để mất thị phần về tay các đối thủ như Oppo và Vivo.

Shou Zi Chew, giám đốc tài chính của Xiaomi chia sẻ, "Chúng tôi cần phải bước chậm lại. Khởi điểm từ con số 0, để đạt được mức doanh thu 10 tỷ USD như hiện nay, Xiaomi phải mất 4 năm. Nếu xét về những thách thức tổ chức, chúng tôi cần phải củng cố thêm sức mạnh của công ty."

Hiện tại, công ty đang tự thiết kế bộ phận xử lý dành cho các mẫu điện thoại của hãng, cho phép giảm trọng lương pin và bớt phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài như Qualcomm. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ xử lý do hãng thiết kế được áp dụng cho 16.000 sản phẩm.

Xiaomi vực dậy nhờ kết quả kinh doanh quý 2 tăng vọt Xiaomi vực dậy nhờ kết quả kinh doanh quý 2 tăng vọt
10 2235 56 reviews

(NDH) Sau khi để mất thị phần vào tay các đối thủ như Oppo và Vivo, Xiaomi đã dành lại vị thế nhờ doanh số bán hàng trong quý 2 tăng vọt 59%.

 

Công nghệ

Top