Vui lòng chờ trong giây lát

Xét nghiệm mẫu thịt lợn VinMart+ không phát hiện ấu trùng gạo

(NDH) Hiện tượng có một số đốm trắng trong miếng thịt khách hàng phản ánh là áp xe dạng bã đậu lành tính của lợn được tiêm phòng dịch bệnh.

Liên quan tới vụ thịt lợn của nhà cung cấp Công ty Cổ phần CP tại cửa hàng VinMart+ Kiều Mai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị nghi nhiễm sán, Viện Công nghiệp Thực phẩm – Trung tâm Phân tích và Giám định thực phẩm quốc gia kết luận "không phát hiện ấu trùng gạo lợn trong mẫu kiểm tra”.

VinMart+ dẫn thông tin từ công ty CP cho biết, hiện tượng có một số đốm trắng trong miếng thịt khách hàng phản ánh là áp xe dạng bã đậu lành tính của lợn được tiêm phòng dịch bệnh. Hiện tượng áp xe xảy ra ở một số lợn có phản ứng mẫn cảm với tiêm phòng văc xin. Với hiện tượng áp xe lành tính và có kích thước nhỏ này, khách hàng nên cắt bỏ phần thịt bị áp xe và có thể sử dụng bình thường.

Miếng thịt lợn nghi nhiễm sán. Ảnh: FB.

Theo VinMart+, đại diện siêu thị này và công ty CP đã có buổi gặp chính thức và giải thích cụ thể với khách hàng, đồng thời mời khách tới thăm quan cơ sở sản xuất của CP để chứng kiến quy trình chăn nuôi chế biến.

Kết quả phân tích. Ảnh: VinMart+.

Trước đó, ngày 8/5, VinMart+ Kiều Mai nhận được phản ánh của một khách hàng về sản phẩm thịt heo của CP nghi nhiễm sán. Ngay sau đó, đại diện VinMart+ và CP ghi nhận và tiến hành gửi sản phẩm đến Viện Công nghiệp Thực phẩm – Trung tâm Phân tích và Giám định thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm chất lượng.

Xét nghiệm mẫu thịt lợn VinMart+ không phát hiện ấu trùng gạo Xét nghiệm mẫu thịt lợn VinMart+ không phát hiện ấu trùng gạo
10 2979 56 reviews

(NDH) Hiện tượng có một số đốm trắng trong miếng thịt khách hàng phản ánh là áp xe dạng bã đậu lành tính của lợn được tiêm phòng dịch bệnh.

 

Tiêu dùng

Top