Vui lòng chờ trong giây lát

WannaCry "gõ cửa" Walt Disney

(NDH) Thông tin này được tiết lộ trong cuộc họp với các nhân viên đài ABC tại New York. Hiện tại hãng phim đang làm việc với các cơ quan điều tra liên bang để làm rõ sự việc.

Mới đây, CEO của hãng phim nổi tiếng Walt Disney, ông Bob Iger cho biết nhóm hacker đứng sau loạt vụ tấn công an ninh mạng WannaCry đã đánh cắp một số bộ phim chuẩn bị phát hành và đe dọa sẽ công bố những bộ phim trên nếu Disney không trả tiền.

Theo đó, nhóm hacker đe dọa Disney sẽ công bố 5 phút đầu tiên của bộ phim. Nếu công ty không chịu trả tiền, nhóm hacker này sẽ đăng tải 20 phút còn lại.

Ông Iger không tiết lộ cụ thể tên bộ phim cũng như số tiền mà nhóm hacker đòi nhưng ông cho biết Disney từ chối thỏa hiệp.

CEOBob Iger

Thông tin này được tiết lộ trong cuộc họp với các nhân viên đài ABC tại New York. Hiện tại hãng phim đang làm việc với các cơ quan điều tra liên bang để làm rõ sự việc.

Trong mùa hè này, Disney chuẩn bị cho ra mắt 2 bom tấn là "Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales" (tạm dịch: Cướp biển vùng Caribe: Người chết không kể chuyện) được dự kiến sẽ ra mắt vào 26/5 và "Car 3" ( Vương quốc xe hơi 3) ra mắt vào 16/6.

Mặc dù cả hai bộ phim bị cho là "nạn nhân nghi vấn" này dự kiến sẽ mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ cho Disney nhưng vẫn thua xa so với bom tấn Star Wars: The Last Jedi (Chiến tranh giữa các vì sau: Jadi cuối cùng). Vì vậy nhiều người đồn đoán rằng bộ phim này cũng không nằm ngoài "cánh tay" của nhóm hacker.

Trước đó nhóm hacker tuyên bố đã đánh cắp thành công 10 tập phim "Orange is the New Black" của Netflix và đăng tải lên các trang mạng do hãng này từ chối trả tiền.

WannaCry "gõ cửa" Walt Disney WannaCry "gõ cửa" Walt Disney
10 3598 56 reviews

(NDH) Thông tin này được tiết lộ trong cuộc họp với các nhân viên đài ABC tại New York. Hiện tại hãng phim đang làm việc với các cơ quan điều tra liên bang để làm rõ sự việc.

 

Công nghệ

Top