Vui lòng chờ trong giây lát

Vua A-rập Saudi mang theo 1.500 người, đồ nội thất riêng công du Nga

(NDH) Các quan chức A-rập Saudi đặt 2 khách sạn hạng sang, tự mang theo đồ nội thất kể cả thảm trải phòng và nhân viên khách sạn riêng trong chuyến thăm lịch sử của vua Salman bin Abdulaziz.

Hôm thứ 4 (4/10), vị vua 81 tuổi của vương quốc vùng Vịnh rời máy bay và bước lên chiếc thang cuốn mà ông mang theo để bắt đầu chuyến viếng thăm cấp nhà nước 4 ngày tại Nga. Một đội xe ô tô đưa ông Salman cùng đoàn tùy tùng vào trung tâm thành phố, dưới sự hộ tống của cảnh sát Nga.

Chính phủ A-rập đặt 2 khách sạn cho phái đoàn là Ritz Carlton và Four Seasons. Vua Salman nghỉ tại Four Seasons nhưng dùng đồ nội thất riêng chứ không dùng đồ khách sạn. Nhân viên khách sạn cũng được thay thế bằng nhân viên mà nhà vua mang theo. Four Seasons đã yêu cầu một số khách hàng hủy đặt phòng và thậm chí phải đưa những người sống trong khách sạn ra ngoài để lấy chỗ cho đoàn khách đặc biệt này, nguồn tin thân cận với sự kiện cho biết.

Vua Salman mang theo 1.500 người trong chuyến thăm lịch sử

Người gác cổng tại Four Seasons nói rằng toàn bộ khách sạn đã được đặt đến ngày 8/10 và không mở cửa cho công chúng. Một chiếc máy bay của A-rập Saudi di chuyển hàng ngày giữa Riyadh và Moscow để vận chuyển đồ dùng và thực phẩm phục vụ cho đoàn và tính đến nay, 800 kg thực phẩm đã được đưa đến Nga.

Chi phí thuê 2 khách sạn trong chuyến thăm này có thể sẽ tốn khoảng 3 triệu USD, không bao gồm những dịch vụ ngoài như ăn uống hay spa, theo ông Vadim Prasov, phó chủ tịch của Liên hiệp nhà hàng và khách sạn của Nga.

Các thành viên của phái đoàn A-rập Saudi trước cuộc hội đàm tại Moscow, Nga vào ngày 5/10

Vua A-rập Saudi mang theo 1.500 người, đồ nội thất riêng công du Nga Vua A-rập Saudi mang theo 1.500 người, đồ nội thất riêng công du Nga
10 2130 56 reviews

(NDH) Các quan chức A-rập Saudi đặt 2 khách sạn hạng sang, tự mang theo đồ nội thất kể cả thảm trải phòng và nhân viên khách sạn riêng trong chuyến thăm lịch sử của vua Salman bin Abdulaziz.

 

Lối sống

Top