Vui lòng chờ trong giây lát

Vốn hóa Apple "bốc hơi" hơn 46 tỷ USD vì iPhone X

(NDH) Cổ phiếu của Apple hôm thứ hai giảm mạnh sau khi một báo cáo cho thấy công ty yêu cầu cắt giảm sản lượng iPhone X.

Hôm thứ hai (29/1), Nikkei cho biết gã khổng lồ công nghệ yêu cầu các nhà cung cấp cắt giảm khoảng 20 triệu chiếc iPhone X trong quý I/2017 so với mục tiêu 40 triệu chiếc Apple đặt ra hồi tháng 10/2017. Hãng tin này cho hay nguyên nhân của đợt cắt giảm sản lượng này là do kết thúc mùa lễ hội.

Cổ phiếu của Apple giảm 2,1% sau khi bản báo cáo được công bố. Tính từ hôm 22/1, cổ phiếu của công ty giảm 5,1% khiến giá trị vốn hóa "bốc hơi" 46,4 tỷ USD.

Trước đó, giới truyền thông và Wall Street cũng cho biết nhu cầu iPhone X đang yếu dần đi. Chuyên gia phân tích đến từ J.P. Morgan, bà Narci Chang dự đoán sản lượng iPhone sẽ giảm 50% trong quý I/2018 xuống còn 20 triệu chiếc.

"Dấu hiệu cho thấy nhu cầu iPhone X yếu đang ngày một rõ ràng hơn", bà Narci Chang nói.

Thời báo Economic Daily của Đài Loan cuối tháng 12 cho biết Apple giảm dự báo doanh số bán iPhone X.

Một số chuyên gia phân tích Wall Street ngày càng lo lắng trước nhu cầu iPhone giảm khiến cổ phiếu của Apple lao dốc ngay từ tháng đầu năm.

Longbow Research hạ mức xếp hạng cổ phiếu của Apple từ mua vào xuống còn trung lập đồng thời dự báo số lượng máy bán ra sẽ giảm trong năm 2018.

Vốn hóa Apple "bốc hơi" hơn 46 tỷ USD vì iPhone X Vốn hóa Apple "bốc hơi" hơn 46 tỷ USD vì iPhone X
10 1561 56 reviews

(NDH) Cổ phiếu của Apple hôm thứ hai giảm mạnh sau khi một báo cáo cho thấy công ty yêu cầu cắt giảm sản lượng iPhone X.

 

Công nghệ

Top