Vui lòng chờ trong giây lát

Vợ chồng con gái Tổng thống Mỹ kiếm 82 triệu USD trong 2017

(NDH) Jared Kushner và Ivanka Trump, hai cố vấn của Tổng thống Donald Trump công bố chi tiết tài sản của họ hôm 11/6.

Hôm thứ hai (11/6), Đệ nhất Tiểu thư Mỹ Ivanka Trump và chồng, Jared Kushner, vừa phải công bố chi tiết tài sản dưới tư cách nhân viên chính phủ. Cả 2 đều là cố vấn của Tổng thống Donald Trump.

Tài sản của Ivanka tính đến hết năm ngoái ít nhất là 55 triệu USD. Trong khi đó, con số này của Kushner ít nhất là 174 triệu USD và có thể lên tới 710 triệu USD.

Tổng cộng,vợ chồng Ivanka Trump - Jared Kushner kiếm được ít nhất 82 triệu USD thu nhập bên ngoài trong năm 2017.Ivanka kiếm được 3,9 triệu USD từ khoản đầu tư vào khách sạn ở Washington của cha. Cô còn được trả 2 triệu USD từ công ty bất động sản của gia đình - Trump Organization.

Trong khi đó, Kushner kiếm được hơn 5 triệu USD từ khu căn hộ phức hợp Quail Ridge củaKushner Cos. ởNew Jersey. Tổng thu nhập của Kushner từ hàng chục công ty có liên quan đến công ty bất động sản của gia đình ít nhất 70 triệu USD.

Jared Kushner Ivanka Trump. (Nguồn: CNN)

Con số chính xác khó tính được vì chính phủ Mỹ chỉ yêu cầu kê khai theo khoảng, ví dụ từ "100.000 USD đến một triệu USD" hay thậm chí rộng như "trên 50 triệu USD".

Việc kinh doanh của gia đình làm dấy lên lo ngại về xung đột lợi ích của Tổng thống Trump mặc dù sau khi nhậm chức ông đã chuyển giao công ty cho hai con trai lớn.

Kể từ cuộc tranh cử 2016, ông Kushner và bà Ivanka cũng thôi giữ chức quản lý công ty gia đình nhưng vẫn có cổ phần. Luật pháp Mỹ không yêu cầu 2 người bán hết tài sản khi vào làm việc trong Nhà Trắng nhưng nhân viên chính phủ bị cấm tham gia vào các vấn đề mang lại lợi ích tài chính cho bản thân.

Vợ chồng con gái Tổng thống Mỹ kiếm 82 triệu USD trong 2017 Vợ chồng con gái Tổng thống Mỹ kiếm 82 triệu USD trong 2017
10 1128 56 reviews

(NDH) Jared Kushner và Ivanka Trump, hai cố vấn của Tổng thống Donald Trump công bố chi tiết tài sản của họ hôm 11/6.

 

Tài chính cá nhân

Top