Vui lòng chờ trong giây lát

VNDirect: CII có thể bị loại khỏi rổ danh mục FTSE, thêm VHC

(NDH) CTCK cho rằng FTSE sẽ thêm VHC ở kỳ cơ cấu này trong khi CII có thể bị loại.

CTCK VNDirect vừa có báo cáo dự đoán về kỳ tái cơ cấu của ETF quý I.

MVIS Vietnam Index được điều hành bởi MVIS, một đơn vị trực thuộc VanEck. MVIS Vietnam Index được xây dựng dựa trên phương pháp bình quân trọng số vốn hóa thị trường điều chỉnh để theo dõi các cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất và thanh khoản cao nhất tại Việt Nam.

Quỹ FTSE Vietnam ETF (FTSE ETF) sẽ công bố kết quả review FTSE Vietnam Index vào ngày 1/3 và quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) thông báo các thay đổi đối với MVIS Vietnam Index trong kỳ review lần này vào ngày 8/3. Các thay đổi này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15/3. Các quỹ ETF là FTSE ETF và V.N.M ETF theo dõi tương ứng các chỉ số FTSE Vietnam ETF và MVIS Vietnam Index sẽ cần thực hiện các giao dịch mua bán tiếp sau đó nhằm đưa tỷ trọng danh mục của quỹ về sát với tỷ trọng của các cổ phiếu trong chỉ số được theo dõi.

Đối với FTSE ETF, VHC đã đáp ứng tất cả các điều kiện để được thêm vào FTSE Vietnam Index trong đợt review lần này trong khi CII nhiều khả năng sẽ bị loại ra bởi vi phạm tiêu chí quy mô vốn hóa. Theo dữ liệu mới nhất của FTSE ETF ngày 19/2, VNDirect dự báo tỷ trọng dự kiến của VHC trong FTSE Vietnam Index là 1%. Các cổ phiếu dự kiến được FTSE ETF mua mạnh là HPG, VCB, VHC, MSN và GEX, trong khi các cổ phiếu bị bán ra mạnh là VIC, VRE, PLX, CII và VNM.

Đối với V.N.M ETF, VNDirect cho rằng sẽ không có thay đổi về thành phần các cổ phiếu trong MVIS Vietnam Index. Tỷ trọng của các cổ phiếu Việt Nam sẽ được điều chỉnh từ mức 70,6% hiện tại xuống mức 70%. Dựa trên dữ liệu mới nhất của quỹ V.N.M ETF ngày19/2, CTCK ước tính quỹ V.N.M ETF, sẽ mua vào NVL, MSN, HPG, VRE và VCB mạnh nhất, trong khi đó các cổ phiếu BVH, VIC, SSI, GEX và DPM có thể bị bán ra mạnh.

VNDirect: CII có thể bị loại khỏi rổ danh mục FTSE, thêm VHC VNDirect: CII có thể bị loại khỏi rổ danh mục FTSE, thêm VHC
10 3873 56 reviews

(NDH) CTCK cho rằng FTSE sẽ thêm VHC ở kỳ cơ cấu này trong khi CII có thể bị loại.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top